Ý nghĩa của từ Ngũ theo quan niệm phong thủy


2022-10-13 15:05:45


Ngôn ngữ là cầu nối giao tiếp giữa người với người, qua đó những thông tin cần được trao đổi được truyền đạt chính xác đến đối tượng người nhận. Ngôn ngữ còn thể hiện văn hóa cộng đồng, bản sắc dân tộc, lưu giữ lịch sử, giúp đời sống con người ngày càng phát triển. Để phục vụ mực đích lưu giữ thông tin một cách lâu dài và có hệ thống, chữ viết ra đời như một điều tất yếu của cuộc sống.

Chữ viết của mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc là khác nhau. Việt Nam có ngôn ngữ cổ là chữ Hán – Nôm ảnh hưởng từ người Hán hay chữ Quốc Ngữ hiện nay theo kí hiệu La tinh góp phần tạo nên nét đặc sắc, phong phú của tiếng Việt

Từ Ngũ thường thấy trong phong thủy

Chữ Ngũ ở đây theo từ điển Hán Nôm sẽ được hiểu theo ba cách, đó là: hàng ngũ chính là một hàng gồm có năm người lính – thứ hai nghĩa là bằng hàng – thứ ba nghĩa là số năm thứ tự xếp hạng.

Ngoài ra theo một số từ điển khác thì Ngũ cũng có thể là họ, hoặc là một loại ký âm trong âm nhạc dân tôc của người dân Trung Hoa.

Nếu chữ Ngũ được hiểu là con số năm thì còn được trích dẫn bởi từ Danh, đây là cách mà người dùng để nói tới một đơn vị quân đội thời xưa bao gồm có 5 người. Hay Ngũ chính là quân pháp phép quân và hàng ngũ.

Giả sử nếu chúng ta ghép chữ Ngũ với chữ Phúc ta được Ngũ Phúc. Ngũ Phúc chính là biểu tượng may mắn với hình ảnh 5 con dơi ghép lại với nhau. Ngũ Phúc bao gồm năm điều: Phúc – Lộc – Thọ – Hỷ – Tài, tương ứng nghĩa là giàu có – sang trọng – sống lâu – khỏe mạnh – bình an.

Đối với từ Ngũ nằm trong Ngũ Tu Di hiểu là năm núi tu di, đây là một ngọn núi cao tới 336 vạn dặm, mỗi một bề của nó đều rộng tương tự như vậy, đồng thời tướng lông trắng của Phật A Di Đà cũng rộng lớn gấp năm lần giống vậy, do đó người ta sẽ gọi là Ngũ Tu Di thay vì gọi 5 tòa núi Tu di.

Hoặc chữ Ngũ Sắc, lại liên quan tới màu sắc, dùng để chỉ đến năm loại màu sắc khác nhau được kết hợp lại. Ngũ sắc trong phong thủy thể hiện sự hòa hợp của 5 nguyên tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với các loại đá có màu sắc khác nhau để tạo nên phong thủy tốt, như ý muốn của gia chủ.

Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy liên quan đến Ngũ sắc tại PDJ.vn nhé:

Túi tài lộc PDJ

Túi tài lộc ngũ sắc PDJ

Túi tài lộc thạch anh tím

Túi tài lộc đá Lapis xanh biển

Cây tài lộc ngũ sắc PDJ

Theo PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook