Ý nghĩa của số hạt vòng tay trầm hương theo phong thủy và quan niệm tôn giáo


2022-05-24 15:29:08


Có khi nào bạn thắc mắc số hạt của vòng trầm mình đeo, liệu chúng có ý nghĩa đặc biệt nào không? Chúng ta nên đeo bao nhiêu hạt để mang lại phong thủy tốt nhất cho bản thân, cuộc sống được may mắn, bình an?

Một số ý nghĩa về số hạt của vòng tay trầm hương

Ý nghĩa luân hồi - vòng đời con người

Theo quan niệm luân hồi của Phật Giáo, một đời người chúng ta sẽ trải qua bốn quá trình: Sinh – lão – bệnh – tử. Người ta thường làm số hạt của vòng phong thủy theo vòng tuần hoàn này: sinh – 1 hạt, lão - 2 hạt, bệnh – 3 hạt, tử - 4 hạt. Nếu người sử dụng muốn hạt rơi vào cung nào thì chỉ cần lấy tổng số hạt chia cho 4 và thêm các hạt lẻ cho đúng số cung mình chọn là được. Thông thường, mọi người sẽ làm vòng theo cung sinh là tổng số hạt chia 4 dư 1, cung sinh được xem là cung tốt nhất trong vòng luân hồi. Nếu vòng hơi chật hoặc rộng thì bạn cũng có thể cho số hạt vào các cung khác trừ cung tử là được.

Những chiếc vòng tay có số hạt ở cung sinh là đẹp nhất trong quan niệm phong thủy, nó có thể mang đến may mắn, bình an cho người đeo, kéo dài vận tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Vòng trầm hương 108 hạt hoa sen PDJ

Đeo vòng hạt theo số chẵn - lẻ

Bạn cũng có thể đeo vòng theo số hạt chẵn lẻ. Theo thuyết âm dương, số chẵn tượng trưng cho cõi âm còn số lẻ tượng trưng cho cõi dương. Vì vậy, khi bạn mang vòng với số hạt lẻ thì vòng tay sẽ mang đến cho bạn nhiều năng lượng dương, nguồn năng lượng này rất tốt và sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn.

Ý nghĩa số hạt vòng theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Đối với Thiên Chúa giáo, vòng sẽ sử dụng là loại vòng mân côi 13 hạt kính Đức Mẹ Maria. Vòng mân côi gồm 1 hạt lớn và 12 hạt nhỏ. Hạt nhỏ được dùng mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha. Còn hạt lớn là tượng trưng cho sự khởi đầu.

Bên cạnh vòng mân côi 13 hạt thì vòng mân côi 11 hạt cũng rất phổ biến. Chuỗi hạt gồm 1 hạt lớn hoặc 1 hạt thắt nút và 10 hạt nhỏ. Cũng tương tự như vòng 13 hạt, hạt nhỏ vòng này cũng để đọc 10 kinh Kính Mừng. Và 1 hạt còn lại để đọc kinh Lạy Cha lúc khởi đầu và kinh Sáng Danh lúc kết thúc một lượt lần hạt.

Vòng tay trầm hương mix đá phong thủy PDJ

Tuy nhiên, phổ biến hơn cả là chuỗi Mân Côi 59 hạt. Chuỗi gồm 9 hạt kinh Lạy Cha, kinh Sáng Danh và 50 hạt kinh kính mừng. Các hạt này có ý nghĩa cho sự thanh tẩy giúp người đọc kinh hướng trái tim đến Chúa.

Ý nghĩa số hạt vòng theo quan niệm Phật Giáo

+ Vòng trầm 216 hạt: Đem lại những điều TỐT ĐẸP NHẤT và TÀI LỘC MÃI MÃI cho người sở hữu. Vì số 2 có ý nghĩa là “Mãi mãi”, số 1 có nghĩa là “Nhất”, số 6 có ý nghĩa là “Lộc”.

+ Vòng tay trầm hương 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội và đoạn trừ được 108 ưu phiền. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, bình an và phòng trừ những điều không may.

+ Vòng tay trầm hương 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.

+ Vòng tay trầm hương 42 hạt tượng trưng cho 42 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giác và Diệu giác.

+ Vòng tay trầm hương 27 hạt tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu Thừa tu hành 4 phương, 4 quả, tức là 18 vị hữu học của 4 phương, 3 quả trước và 9 vị vô học của quả A La Hán.

 

Vòng tay trầm hương 108 hạt mix đá phong thủy PDJ

+ Vòng tay trầm hương 21 hạt tượng trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.

+ Vòng tay trầm hương 18 hạt Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.

+ Vòng tay trầm hương 16 hạt tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.

+ Vòng tay trầm hương 9 hạt tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa.

Hãy đến với PDJ - Trang sức phong thủy Phương Đông để có được những sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhé!

Theo PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

 
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook