Tìm hiểu về Trấn trạch theo quan niệm của người Việt


2022-10-20 16:06:50


Người Việt xưa làm nhà rất quan trọng việc trấn trạch. Trấn trạch giúp vượng khí nhà ở và trừ tà cho những mảnh đất xấu. Vậy Trấn trạch là gì, bạn hãy cùng PDJ tìm hiểu nhé!

Trấn trạch là gì? Người dân có nên trấn trạch?

Với văn hóa Á Đông, khi làm bất cứ việc lớn gì, người dân cũng chọn những ngày hoàng đạo, hợp với vận số để tiến hành công việc được thuận lợi, suôn sẻ. Khi làm nhà cũng vậy, từ việc chọn đất, chọn hướng xây nhà, chọn tuổi làm nhà, động thổ, cất nóc đều được người dân đặc biệt quan tâm cẩn thận. Khi làm xong nhà người dân lại quan tâm đến việc trấn trạch cho ngôi nhà, gia đình được sống an yên, ổn định, thuận lợi công việc, học tập.

Cóc thiềm thừ Sepertine PDJ

Người Việt trấn trạch nhà khi nào?

Sau khi xây nhà, ông cha ta thường mời thầy phong thủy đến trấn trạch. Các căn nhà vừa xây xong chính là thời điểm vàng để trấn trạch. Hoặc khi mua nhà mới, các căn nhà ở lâu năm khi chủ mới sửa chữa hoàn thiện, người ta cũng sẽ làm trấn trạch để tránh bị âm khí quấy nhiễu, hạn chế gặp bất trắc khi sống tại đó lâu dài. Một số trường hợp gia chủ đang ở ổn định nhưng có nhu cầu nâng khí cho căn nhà, trừ tà ám và cảm thấy an tâm hơn khi sống thì họ cũng mượn thầy phong thủy trừ tà.

Các biện pháp trấn trạch thường dùng

Các bậc cao niên thường sử dụng những linh vật trấn trạch như tỳ hưu, nghê, sư tử, chuông gió, gậy như ý, hồ lô, cầu thủy tinh, rồng, rùa đầu rồng, gương bát quái, chó, … Một số nhà làm ăn kinh doanh còn sử dụng bùa chú, các loại bùa trừ tà, cầu may mắn. Những gia đình không có điều kiện thuộc tầng lớp lao động xưa thường sử dụng cháo loãng, trà,...

Cặp tỳ hưu ngọc hoàng long PDJ

Tìm hiểu một số vật phẩm phong thủy dùng để trấn trạch

Rồng là loài thần thú mạnh mẽ với thân mình dài, nhiều vẩy và sừng to, chân móng vuốt, có thể vừa bay trên trời lại có thể bơi dưới nước. Đây là loài thần thú đầy sức mạnh và bảo vệ cho sự an lành của con người, là linh vật phong thủy rất được nhiều gia đình sử dụng để trấn trạch.

Hồ lô: bên trong chứa tiên đan, tượng trưng cho việc bảo vệ cho con người khỏi bệnh tật, trừ tà, mang lại sức khỏe. Hồ lô còn giúp điều hòa khí tức trong căn nhà, mang lại cát khí trong lành và sự thông suốt cho những thành viên trong gia đình.

Tám loại vật phú quý cát tường: Pháp la, pháp luân, bảo tản, bạch cái, liên hoa, bảo bình, song ngư, như ý kết.

Rùa đầu rồng: Đây là loài linh thú bảo vệ con người, xua đuổi điều xấu, giảm bớt những điều không thuận lợi, giúp mang lại sức khỏe, biểu trưng cho sự trường thọ và trí tuệ.

Cóc thiềm thừ ngọc hoàng long PDJ

Sư tử đá, chó đá: Linh vật này phải đi theo cặp và tượng trưng cho sự bảo hộ, xua đuổi điều xấu, trừ tà.

Đá Thạch Anh Vụn: Đây là phương pháp đơn giản nhất trong việc tăng năng lượng cơ bản cho căn nhà.

Túi đá thạch anh tím PDJ

 

Theo PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

 

 

 
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook