Khám phá những mỏ đá thạch anh tại Việt Nam


2022-11-01 10:37:59


Đá Thạch Anh là một trong những khoáng sản giúp hình thành nên lớp vỏ của trái đất, trên thế giới có rất nhiều quốc gia khai thác được Đá Thạch Anh, và ở Việt Nam cũng có một số mỏ khai thác với số lượng lớn.

Việc khai thác được Đá Thạch Anh mang lại rất nhiều lợi ích, cũng như ứng dụng được nhiều trong đời sống sinh hoạt của con người, trong đó có lĩnh vực phong thủy thông qua các sản phẩm phong thủy được chế tác từ Đá Thạch Anh.

Đá thạch anh mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Bản chất của Đá Thạch Anh có rất nhiều tính chất vô cùng đặc biệt, do đó các nhà khoa học xếp chúng vào nhóm đá quý, có ý nghĩa về mặt phong thủy tâm linh, tăng cường vượng khí, sự bình an, năng lượng sinh khí hỗ trợ tốt cho con người, đồng thời Đá Thạch Anh có khả năng hấp thụ nguồn khí tốt xung quanh môi trường, sau đó truyền lại cho con người sử dụng.

Hiện tại Đá Thạch Anh là một trong những nguyên liệu vô cùng phổ biến, được khách hàng ưa chuộng nhiều. Ở Việt Nam cũng đã phát hiện được một số mỏ khai thác lớn nhất, trong đó có thể kể đến: mỏ khai thác Đá Thạch Anh tại Thanh Hóa – Yên Bái – Tây Nguyên – Bắc Cạn.

Một số mở khai thác đá thạch anh ở Việt Nam

Mỏ khai thác Đá Thạch Anh tại Ngân Sơn – Bắc Cạn:

Mỏ khai thác này do công ty cổ phần tập đoàn quốc tế BAT là chủ đầu tư, xét về mặt số lượng thì Đá Thạch Anh ở đây rất nhiều, diện tích khai thác lớn đạt tới khoảng tám hecta.

Vì đây là mỏ khai thác Đá Thạch Anh lớn, thế nên mọi thứ đều phải đi theo quy trình nhất định, đáp ứng đầy đủ thủ tục, là điều quan trọng chính là phải đạt được tiêu chuẩn, an toàn.

Nhờ vào nguồn trữ lượng Đá Thạch Anh được khai thác tại Bắc Cạn mà nguyên liệu được sử dụng ở trong nước, đồng thời còn có khả năng xuất khẩu ra nước ngoài.

Mỏ khai thác Đá Thạch Anh tại Hà Trung – Thanh Hóa:

Mỏ khai thác này do công ty cổ phần sản xuất vật liệu Hà Trung là nhà đầu tư và quản lý.

Xét về diện tích thì lớn hơn mỏ ở Bắc Cạn là chín hecta, trữ lượng khai thác nằm vào khoảng 20 ngàn mét khối. Tuy nhiên Đá Thạch Anh chủ yếu có màu trắng hoặc trắng mờ.

Đá thạch anh trắng phân bố tại Thanh Hóa

Mỏ khai thác Đá Thạch Anh tại Tây Nguyên:

So với những mỏ khai thác Đá Thạch Anh ở khu vực khác, tại Tây Nguyên mặc dù có diện tích chỉ gần năm hecta, thế nhưng về mặt trữ lượng thì lại nhiều, nằm vào 36 ngàn tấn.

Mỏ khai thác Đá Thạch Anh tại Văn Chấn – Yên Bái:

Được quản lý bởi công ty cổ phần Mông Sơn, với diện tích khai thác khoảng chín hecta, trong mỗi tháng sẽ khai thác được khoảng 20 ngàn mét khối.

Đá Thạch Anh được khai thác ở đây chủ yếu có màu trắng trong suốt và màu trắng đục sữ, với độ khoáng vật nằm từ 95% đến 99%.

Theo PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook