Chọn cây tài lộc để làm ăn thuận lợi, rước may mắn vào nhà


2018-12-27 15:04:05


Hiện có nhiều mẫu cây tài lộc, cây phát tài làm từ những loại đá tự nhiên như đá thạch anh, đá mã não, đá Peridot, đá Tourmaline.... Đây là một trong những vật phẩm phong thủy giúp làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn và đang được rất nhiều người tin dùng. Vậy làm sao để chọn cây tài lộc cho phù hợp?

Cây tài lộc là gì?

 Cay tai loc thach anh

Ảnh: Cây tài lộc thạch anh hồng phù hợp với những người mệnh Thổ, Hỏa

Cây tài lộc hay còn gọi là cây phát tài được làm từ các loại đá phong thủy tự nhiên, mang nhiều dương khí và ý nghĩa tốt như thạch anh, ngọc bích, mã não…. Đặc biệt, do có màu sắc đa dạng, ứng với ngũ hành tương sinh tương khắc và mức giá hợp lý nên cây tài lộc đá thạch anh đang được dùng phổ biến hơn cả.

Cây tài lộc đá thạch anh hội tụ nhiều khí tốt, có khả năng tích tụ may mắn, tài lộc nên không chỉ được dùng như vật trang trí trong nhà mà còn giúp gia chủ đầu óc tinh thông, sáng suốt. Cây rất phù hợp với những người làm công việc gắn liền với sự tính toán như kinh doanh, đầu tư tài chính, chứng khoán....

Công dụng của cây tài lộc hay cây tài lộc thạch anh

Cay tai loc đá Aven

Cây tài lộc đá Aven PDJ

Về công dụng, cây tài lộc làm từ đá thạch anh mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho gia chủ. Có thể kể đến các công dụng chính của cây tài lộc như:

- Thạch anh và các vật liệu phù hợp được tạo hình thành dạng cây tượng trưng cho sự phát triển vượt bậc của cây cối, hoa cỏ. Thậm chí, nhiều cây chỉ cần ấy 1 chiếc lá đặt xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới. Do đó, cây phong thủy đá thạch anh cũng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, cho sự may mắn, phát tài phát lộc không ngừng, thiên thu bất tận.

- Đá thạch anh có nhiều màu có thể ứng với ngũ hành tương sinh tương khắc Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Do đó, có thể căn cứ vào bản mệnh của chủ sở hữu hoặc chủ nhà để chọn một cây tài lộc thạch anh có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh, giúp bổ sung cho bản mệnh, tăng cường khí vận. Việc chọn cây phong thủy có màu sắc phù hợp cũng là các để xua đuổi vận xấu, nâng cao may mắn, tài lộc.

- Nếu khéo léo bài trí cây tài lộc phong thủy bằng đá thạch anh phù hợp với kiến trúc và tiện nghi của ngôi nhà thì còn có thể hóa giải nhược điểm của công trình kiến trúc. Ví dụ như ở những góc nhô ra, nơi có cột gây ảnh hưởng xấu, nơi âm u dễ tụ tập sát khí thì gia chủ có thể đặt cây tài lộc cỡ lớn để làm chệch hướng các dòng khí xấu để đảm bảo an toàn, giúp các thanh viên trong gia đình không bị ảnh hưởng.

Vị trí đặt cây tài lộc bằng đá thạch anh

cay tai hoc hoa giai han che cua kien truc

Ảnh: Khéo léo chọn vị trí phù hợp, cây tài lộc sẽ đem đến cho bạn sức khỏe và xua đuổi dòng khí xấu

Vị trí đặt cây tài lộc phong thủy bằng đá thạch anh cũng ảnh hưởng rất lớn đến tác dụng và những điều cây có thể mang lại. Do đó, cần căn cứ vào màu sắc của cây, mệnh của gia chủ để chọn vị trí đặt cho phù hợp. Ví dụ như cây tài lộc được làm từ thạch anh tím thuộc hành Hỏa nên cần được đặt ở hướng Nam hoặc Trung tâm….

Hoặc cũng có thể căn cứ vào nhu cầu của gia chủ để đặt cây tài lộc ở những vị trí đón tài, đón lộc như phòng khách, quầy thu ngân, tủ tiền. Nhiều gia chủ chuyên làm ăn kinh doanh tin rằng cây tài lộc có khả năng thu hút tiền bạc nên thường đặt nó bên quầy thu ngân, máy đếm tiền. Cũng có người chọn đặt cây tài lộc đá thạch anh ở lối đi vào phòng khách, cửa hàng, cửa hiệu để kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Bày trên bàn làm việc để trí não trở nên tinh thông.

Cây tài lộc bằng thạch anh còn có nhiều tác dụng tốt về sức khỏe (chủ yếu do năng lượng dương) nên có thể đặt bên cửa sổ ngôi nhà. Tuy nhiên, tuyệt đối không bày cây tài lộc trong phòng ngủ. Bởi cây là hiện thân cho sự tăng trưởng, chuyển động không ngừng, không phù hợp môi trường cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn như phòng ngủ.

Trường hợp cây tài lộc bị bám bụi bẩn thì có thể lau chùi, tẩy uế cho sạch sẽ. Tuy nhiên, chỉ nên vệ sinh vào những ngày mùng 1 và 15 âm lịch để không làm ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy của cây.

Tham khảo một số mẫu cây tài lộc tại PDJhttps://pdj.vn/cay-tai-loc.html


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook