Sinh năm 2002 nên đeo mặt phật gì?


2019-12-17 15:38:04


Với những người sinh năm Nhâm Ngọ, nếu biết được vị Phật nào hộ mệnh cho mình sẽ giúp cho việc kêu cầu thuận lợi, có thêm nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống. Sinh năm 2002 nên đeo mặt Phật gì? Hãy cùng Trang sức phong thủy PDJ tham khảo bài viết dưới đây.

Mặt Phật là gì? Có nên đeo mặt Phật không?

Mặt Phật hay còn có tên gọi khác là phật hộ mệnh, Phật bản mệnh. Đây là từ ngữ dùng để chỉ vị Phật bảo hộ, cai quản con Giáp. Có tất cả 12 con Giáp và có 8 vị Phật hộ trì cho 12 con giáp đó. Vị Phật nào hộ mệnh cho 12 con Giáp còn tùy theo giáo lý của Nhà Phật và theo các quan điểm về thiên can, địa chi …

Nhiều người băn khoăn có nên đeo mặt Phật không? Thực tế thì có rất nhiều người đeo mặt Phật. Họ cảm nhận như Phật luôn bên cạnh bảo vệ họ và mang đến cho họ những điều may mắn, tốt lành. Có nhiều cách để chúng ta sử dụng mặt Phật như đeo vòng tay, vòng cổ hoặc đặt mặt Phật tại một vị trí trang nghiêm, sáng sủa …

Người sinh năm 2002 nên đeo mặt Phật gì?

Theo khoa học phong thủy, những người tuổi Nhâm Ngọ 2002 có thể đeo những món đồ trang sức, đồ phong thủy bên mình. Những món đồ phong thủy có thể hóa giải những bất lợi trong cuộc sống, hóa hung thành cát. Theo đó, ngoài những món đồ trang sức, đồ phong thủy như ngọc trai, tỳ hưu thì đeo mặt Phật cũng là một cách được nhiều người ưa chuộng. Vậy người tuổi Nhâm Thân 2002 nên đeo mặt Phật nào?

Mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát - Tuổi Ngọ PDJ

Phật bản mệnh tuổi Nhâm Ngọ chính là Bồ Tát Đại Thế Chí

Như đã trình bày ở trên, mỗi vị Phật bản mệnh sẽ độ trì cho một con giáp, tuy nhiên vì có 12 con giáp mà lại chỉ có 8 vị Phật cho nên sẽ có vị Phật bảo hộ cho 2 con giáp. Trong 12 con giáp này thì Phật bản mệnh tuổi Nhâm Ngọ chính là Bồ Tát Đại Thế Chí.

Theo Quán Vô Lượng Thọ kinh có viết:” Bồ Tát này lấy ánh sáng trí tuệ phổ chiếu tất thảy, khiến cho chúng sinh rời xa ba cõi ác, đạt được sức mạnh vô thượng. Vì khi ngài di chuyển, thế giới thập phương như đang xảy ra một cơn địa chấn, cho nên mới gọi là Đại Thế Chí”.

Bồ Tát Đại Thế Chí cùng với Quán Âm Bồ Tát đều là thị giả của Phật A Di Đà ở thế giới cực lạc phương Tây. Đối với nhà Phật, vị Bồ Tát này có ý nghĩa to lớn, tượng trưng cho trí tuệ và tấm lòng từ bi, hỷ xả. Đeo mặt Phật Bồ Tát Đại Thế Chí bên mình, cung chủ sẽ được bình an và che chở

Mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát - Tuổi Ngọ

Mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát - Tuổi Ngọ PDJ

Ý nghĩa của việc đeo dây chuyền Đại Thế Chí Bồ Tát

Như đã nói ở trên, khi được sinh ra, con người thường có một vị Phật, Bồ Tát hộ thân và Phật bản mệnh tuổi Nhâm Ngọ 2002 chính là Bồ Tát Đại Thế Chí. 

Hiểu được điều này có ý nghĩa hết sức to lớn. Những người sinh năm 20002 thỉnh mặt Phật Bồ Tát Đại Thế Chí luôn thấy tâm mình bình an, hướng thiện và tránh xa cái ác. Đeo đá hộ mệnh có hình tượng Phật bản mệnh sẽ giúp phát huy được tác dụng hộ mệnh, mang lại bình an và may mắn. 

Đeo mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát, hướng con người đến điều thiện. Việc mang trang sức hình Bồ Tát Đại Thế Chí bên mình sẽ như nhắc nhở bản thân, đoạn trừ cái ác, qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải. 

Cách lựa chọn dây chuyền hình Đại Thế Chí Bồ Tát

Vật liệu và màu sắc dùng để chế tác trang sức hình Bồ Tát Đại Thế Chí cũng được nói đến trong sách nhà Phật. Vật liệu dùng để chế tác nên là vật liệu trân quý, có thể dùng các loại đá quý như đá thạch anh, đá obsidian (thủy tinh núi lửa), đá mã não, quý hơn có thể dùng đến ruby, ngọc phỉ thúy hay sapphire…Dù là loại vật liệu nào thì cũng nên ưu tiên nguồn gốc từ thiên nhiên.

Vì mặt Phật là đồ vật linh thiêng do đó, khi chế tác cần hết sức tỉ mỉ và cẩn thận, tránh để mặt Phật nứt, vỡ. .

Về màu sắc, nên chọn màu hợp với thời tiết, hoặc đơn giản chọn màu sắc hợp với sở thích để đem lại cảm giác thoải mái, an tâm khi đeo trang sức.

Trên đây là những thông tin về người sinh năm 2002 nên đeo mặt Phật gì? Liên hệ ngay PDJ để được tư vấn miễn phí.

Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook