Lễ Giáng Sinh là ngày nào? Nguồn gốc của Lễ Giáng Sinh


2019-11-27 10:06:20


Lễ Giáng Sinh còn có nhiều tên gọi khác như ngày Thiên Chúa giáng sinh, Noel… Vậy lễ Giáng Sinh là ngày nào, nguồn gốc của lễ Giáng Sinh? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lễ Giáng Sinh là ngày nào?

Cứ đến tháng 12 dương lịch hàng năm là mọi người lại háo hức cho một sự kiện lớn, đó là chào đón ngày lễ Giáng Sinh. Với những người theo đạo Thiên chúa giáo thì đây là một dịp có ý nghĩa to lớn và được tổ chức trọng thể.

Lễ Giáng Sinh là ngày kỷ niệm chúa Giê-su ra đời. Lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 dương lịch, nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24/12. Bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Lễ Giáng Sinh bắt đầu từ đếm 24/12 và chính thức vào ngày 25/12

 

Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng". Thực tế thì lễ vọng lại thu hút nhiều người tham gia hơn. Trong ngày này tất cả mọi người theo đạo Thiên Chúa sẽ nghỉ lễ và cùng nhau có mặt tại nhà thờ để tổ chức các hoạt động chung. Đây là ngày lễ có ý nghĩa to lớn, không chỉ có tính chất là ngày kỷ niệm Chúa ra đời mà còn là ngày mọi người cùng nhau nguyện cầu về cuộc sống an lành, hạnh phúc trên thế giới.

Nguồn gốc lễ Giáng Sinh

Vậy lễ Giáng Sinh có nguồn gốc từ đâu? Nguyên thủy, lễ Giáng Sinh là của những người theo đạo Kitô giáo. Họ coi đây là ngày kỷ niệm ngày sinh của người sáng lập ra tôn giáo của họ. Người đó được họ coi là Thiên Chúa xuống làm người để giúp chúng sinh.

Trải qua nhiều năm, lễ Giáng Sinh được biết đến rộng rãi và trở thành dịp trọng đại tại nhiều quốc gia, nhất là phương Tây. Người ta tổ chức ngày lễ tưng bừng và kéo dài, gọi là tuần lễ Giáng Sinh, nối liền luôn với ngày lễ chào mừng năm mới vào 1/1 dương lịch.

 

Lễ Giáng Sinh được tổ chức long trọng, đặc biệt là tại các nước phương Tây

 

Tại Việt Nam, ngày lễ Giáng Sinh không còn là ngày dành riêng cho những ai theo đạo Thiên Chúa nữa mà nó được cộng đồng hưởng ứng rộng rãi. Những nét đẹp trong ngày lễ Noel được nhân rộng và mang đến cho tất cả mọi người những thông điệp giàu tính nhân văn, nhân ái.

Nên tặng quà nào trong ngày lễ Giáng Sinh mang lại may mắn

Một trong những nét văn hóa đặc sắc của lễ Giáng Sinh chính là tặng quà. Việc tặng quà mang một ý nghĩa to lớn, thể hiện tình yêu và sự quan tâm của những con người dành cho nhau. Nên tặng quà gì trong ngày lễ Giáng Sinh mang lại may mắn, an lành cho người nhận là băn khoăn của không ít người.

 

Tặng quà Giáng Sinh được rất nhiều người háo hức, quan tâm

Có nhiều món quà thích hợp để làm quà tặng trong dịp Giáng Sinh, tuy nhiên, lựa chọn món quà nào vừa được người nhận thích thú, lại vừa mang lại những giá trị về tâm linh, giúp người nhận quà có thêm sự độ trì, bình an và may mắn là thể hiện sự tinh tế của người tặng. Những món quà ấy được nhiều người chọn là những vật phẩm phong thủy.

Đó có thể là những chiếc vòng tay may mắn từ đá Thạch anh, mặt đá quý, hay đơn giản hơn là những dây treo xe may mắn. Đối với trẻ em có thể chọn những chiếc vòng hổ phách giúp bảo vệ sức khỏe cho bé tốt hơn. Những món đồ ấy vừa mang lại giá trị phong thủy tốt đẹp vừa giúp trang sức cho người dùng.

Trang sức phong thủy PDJ cung cấp những sản phẩm phong thủy bao gồm các món đồ phong thủy, đồ trang sức, đồ trang trí đa dạng về chất liệu và mẫu mã giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn những sản phẩm như ý muốn. Cam kết 100% các sản phẩm đều được bán chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin về lễ Giáng Sinh và gợi ý quà tặng trong ngày Giáng Sinh. Hãy liên hệ ngay PDJ để được tư vấn và mua những món quà tặng Giáng Sinh ý nghĩa cho người thân yêu nhé!

Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 0965 666 958.
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook