Ngày Gia Đình - Cho đi yêu thương, nhận lại yêu thương


2020-02-24 09:47:20


Mỗi gia đình là một sợi lụa lung linh dệt nên tấm thảm gọi là xã hội. Với mỗi con người, gia đình là nơi họ trở về sau ngày dài mệt mỏi. Là nơi mà người ta có thể lưu giữ ký ức về tuổi thơ của họ. Hơn thế nữa, gia đình đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hình thành tính cách mỗi người. Hiểu rõ tầm quan trọng của gia đình, ngày 28/6 hằng năm được chọn làm ngày Gia Đình.

Nguồn gốc của ngày Gia Đình Việt Nam

Xuất phát từ vị Hồ chủ tịch kính yêu của chúng ta, Đảng Cộng Sản Việt Nam nghe theo di chúc của Bác, ban hành chỉ thị yêu cầu các cấp lãnh đạo quan tâm nhiều hơn đến đời sống nhân dân. Từ đó mà việc giáo dục, chăm sóc trẻ em và gia đình được quan tâm rõ rệt hơn.

Vào ngày 04/5/2001, chính tay Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định lấy ngày 28/6 làm ngày Gia Đình. Quyết định này nhằm đề cao trách nhiệm của các cấp lãnh đạo trong việc góp phần xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, từ đó bảo vệ Đất nước giàu đẹp, vững mạnh.

Ngày gia đình Việt Nam là một ngày kỷ niệm ý nghĩa mang đầy tính truyền thống Á Đông

Ngày gia đình Việt Nam là một ngày kỷ niệm ý nghĩa mang đầy tính truyền thống Á Đông

Ý nghĩa ngày Gia Đình

Mặc dù chỉ mới được hình thành, nhưng ngày Gia Đình đã đóng một vai trò quan trọng. Đây là ngày để các thành viên trong gia đình ở bên nhau. Gia đình Việt Nam qua ngàn đời đã lắng đọng được những tinh hoa phẩm chất đạo đức con rồng cháu tiên. Đó là yêu nước, là cần cù chịu khó, là đùm bọc đồng bào, là kiên cường bất khuất.

Và ngày 28/6 hằng năm là dịp để mọi người trong gia đình bày tỏ tình yêu đến người thân của mình. Là lúc mà mọi người có thể cùng nhau nói về những gì mà mình cảm thấy khúc mắc chưa có dịp bày tỏ. Ngày này, các gia đình còn có cơ hội cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái. Mọi người cùng quan tâm đến những đứa trẻ mồ côi hay cơ nhỡ. Ngày Gia Đình 28/6 là ngày tất cả mọi người được hưởng cảm giác yêu thương của gia đình.

Các hoạt động thường có trong ngày Gia Đình

Trong ngày Gia Đình, không chỉ có những đứa con bày tỏ tình cảm của mình với cha mẹ. Mà còn có tình cảm của các bậc phụ huynh với con mình và giữa vợ chồng với nhau. Trong ngày này, những người thân trong gia đình ngồi lại với nhau, cảm ơn nhau vì những gì mà người kia đã hi sinh cho cả nhà, khen ngợi sự cố gắng của lũ trẻ.

Vào ngày này các gia đình thường gặp tổ chức gặp mặt nhau ăn uống hay đi dã ngoại

Ngoài ra, đây còn là ngày các thành viên trong gia đình có thể vui vẻ nhận lỗi, thừa nhận sai sót của mình. Là lúc mà những điều khó nói suốt một năm có thể dễ dàng nói ra và được tha thứ. Ngoài ra, các khu phố với tình hàng xóm khắng khít có thể cùng nhau ngồi lại trò chuyện về các vấn đề gia đình và những đứa con có thể chơi với nhau. 

Đặc biệt là những món quà mang tính gia đình được chuẩn bị bởi các thành viên. Thường là những món đồ gia đình hay một bữa cơm thịnh soạn mà tất cả mọi người cùng nhau tham gia chuẩn bị. Nhiều người chọn những bộ đồ cho cả gia đình hay một nhẫn, bộ vòng tay được đặt riêng mang dấu ấn đặc biệt. 

Chọn quà gì cho thật ý nghĩa nhân ngày Gia Đình?

Món quà ý nghĩa nhất là món quà không bị mất giá trị theo thời gian. Có thể luôn mang bên mình và có thể bảo vệ cho những người thân yêu nhất. Đáp ứng tất cả những điều đó không gì khác ngoài bộ trang sức đá phong thủy tại PDJ

Đá phong thủy theo mệnh mang lại những lợi ích to lớn không ngờ. Về mặt tâm linh, đá phong thủy được cho là có thể giúp người đeo tránh năng lượng xấu, hỗ trợ hấp thụ năng lượng tích cực. Điều này giúp cho tinh thần luôn khỏe khoắn. Chọn đúng loại đá, đúng món trang sức còn giúp đem lại nhiều may mắn, giúp người đeo khỏe mạnh và tự tin hơn. 

Vòng Đá Mắt Hổ Xanh Lá Charm Tỳ Hưu Bạc Si Vàng PDJ

Vòng Đá Mắt Hổ Xanh Lá Charm Tỳ Hưu Bạc Si Vàng PDJ

Trang sức phong thủy hợp tuổi không hề cổ xưa và già cỗi như bạn nghĩ. Tại PDJ, chúng tôi gia công những viên đá của đất mẹ một cách tỉ mỉ nhất. Thiết kế hiện đại và xinh đẹp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thân yêu của bạn.

Theo PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0837543986

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook