Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Cha


2020-02-21 10:01:26


Trở thành cha, mẹ của những đứa trẻ đáng yêu là món quà quý giá nhất. Các bậc phụ huynh luôn dành cho con mình những điều tuyệt vời nhất. Để tôn vinh sự hi sinh này, chúng ta có ngày của mẹ và ngày của cha. Đây là hai ngày trong năm để những đứa trẻ cảm ơn công sinh dưỡng của cha mẹ. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngày của cha – người thầy đầu tiên của con.

Nguồn gốc ngày của Cha

Ngày của cha lần đầu được ăn mừng tại Tây Virginia. Buổi lễ được tổ chức nhằm bày tỏ sự tiếc thương cho những người đàn ông đã nằm xuống vì sự cố sập hầm mỏ tại đây. Vụ sập hầm đã làm hơn 300 người chết, hơn 2/3 số người trong đó là chồng, là cha. Họ ra đi để lại hơn 1000 đứa trẻ. Tuy nhiên sau đó, sự kiện này không được tổ chức lại vì không được Tây Virginia công nhận.

Ngày của cha là một lễ kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa nhân văn

Hai năm sau đó, một thiếu nữ sống tại Washington đã đề xuất một ngày kỷ niệm vinh danh người cha và được tổ chức tại trụ sở Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc. Trước hết là để tôn vinh người cha của cô – người đã nuôi 6 đứa con sau khi vợ mất sớm.

Chính thức vào năm 1972, tổng thống Richard Nixon ký luật công nhận ngày của Cha vào chủ nhật thứ 3 trong tháng 6. Kể từ đó, đây là một quốc lễ ở Hoa Kỳ và mau chóng lan nhanh ra thế giới vì ý nghĩa mà nó mang lại.

Ý nghĩa ngày của Cha mang lại

Thật rõ ràng, cái tên của ngày này nói lên tất cả. Ngày của Cha là để những đứa con gửi cho cha mình lời cảm ơn. Là ngày mà cả thế giới tôn vinh người làm cha. Đây là lúc mà gia đình quây quần bên nhau, nghỉ ngơi và vui đùa. Những đứa trẻ sẽ thể hiện cho cha mình sự biết ơn và tình yêu chúng dành cho họ.

Những tấm thiệp và những món quà được gửi đến những người cha yêu quý

Những tấm thiệp và những món quà được gửi đến những người cha yêu quý​

Không chỉ để tôn vinh cha, đây còn là ngày để bồi đắp tình cảm gia đình. Những tấm thiệp, những món quà nhỏ trong bữa tiệc hay buổi dã ngoại là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Những hoạt động trong ngày của Cha

Hoạt động thường thấy nhất là cha của những đứa trẻ sẽ đi chơi với chúng. Họ có thể cùng nhau chơi môn thể thao mà cha và con đều thích. Hoặc cùng đi đến trung tâm thương mại, cùng đi ăn vặt hay đến sở thú. Hoặc có thể chọn cả gia đình cùng nhau đi dã ngoại, vui chơi bên nhau.

Cả gia đình đi dã ngoại cùng nhau là một hoạt động làm gắn bó tình cảm gia đình

Cả gia đình đi dã ngoại cùng nhau là một hoạt động làm gắn bó tình cảm gia đình​

Hoạt động phải có trong những ngày này chính là tặng quà. Khi còn là những đứa con nít, chúng ta sẽ tặng cha những chiếc thiệp viết tay thật xinh xắn. Món quà có thể là bất kỳ thứ gì có thể mua bằng tiền tiêu vặt tiết kiệm được hoặc những món đồ tự làm, những món đồ kỉ niệm với cả cha và con.

Khi chúng ta đã lớn thì tặng gì nhân ngày của Cha?

Dần khi chúng ta đã có sự nghiệp riêng của mình thì những món quà cho Cha trở nên khó lựa chọn hơn. Vậy, có gì ý nghĩa hơn một món quà có thể ở bên cha nhắc cho ông về con mình? Có gì ý nghĩa hơn một món quà có thể thay mình bảo vệ cha cơ chứ?

Sự lựa chọn tốt nhất chính là trang sức phong thủy theo tuổi. Đến với Trang sức phong thủy PDJ bạn có thể dễ dàng lựa chọn một món quà phù hợp với cha mình. Chúng tôi có đá phong thủy theo mệnh, bạn có thể chọn một món hợp với cha mình nhất.

Vòng Đá Mắt Hổ Vàng Charm Tỳ Hưu Cưỡi Gậy Như Ý Vàng 24K PDJ

Vòng Đá Mắt Hổ Vàng Charm Tỳ Hưu Cưỡi Gậy Như Ý Vàng 24K PDJ​

Không chỉ là một món trang sức bên cạnh để gợi nhắc về tình cảm gia đình mà một món quà đá phong thủy còn đem lại nhiều tác dụng không ngờ. Đầu tiên là tác dụng tích cực đến tinh thần, Trang sức phong thủy PDJ đeo đúng tuổi đúng mệnh sẽ giúp tăng cường tinh thần. Thậm chí còn giúp người đeo cảm nhận thiên nhiên, vui vẻ yêu đời. Có thể bạn không tin nhưng đeo đá phong thủy cũng có thể cải thiện sức khỏe rõ rệt. Đây không phải nói phét, không phải tự nhiên mà những người giàu có hay bậc vua quan ngày xưa thích đeo những loại đá quý hiếm.

Hãy mau chọn ngay cho người cha của mình một món quà ý nghĩa nhân ngày của Cha nào.

Theo PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0837543986

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook