Ngày vía Thần Tài nên mua gì?


2019-01-28 10:48:49


Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch hàng năm, người dân các nước Á Đông có thói quen và xu hướng mua sắm vàng và các chế phẩm từ vàng với mong muốn một năm làm ăn phát đạt, tấn tài, tấn lộc và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp. Qua nhiều năm và với sự phát triển của thời đại, có them nhiều các vật phẩm khác được ưa chuộng trong ngày này. Hãy cùng PDJ tìm hiểu ngày vía Thần Tài nên mua gì? nhé.

Những sản phẩm truyền thống trong ngày vía Thần Tài vẫn được người dân ưa chuộng

Vàng miếng, nhẫn vàng 24k – vật phẩm truyền thống không thể thiếu

Vàng miếng hay nhẫn vàng trơn có khối lượng 1 chỉ, 2 chỉ,… là những vật truyền thống được người dân ưa chuộng nhất trong ngày vía Thần tài.

Theo một số quan niệm, nếu đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài, bạn sẽ gặp may mắn và tài lộc dù ít hay nhiều trong suốt cả năm. Đặc biệt, đối với dân kinh doanh, người làm ăn, việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài là vô cùng quan trọng, giúp đường làm ăn phát đạt, mở mang và mang nhiều tài lộc đến ngôi nhà của họ. Cũng bởi vì thế nên mới có trường hợp nhiều người tích tiền cả năm chỉ để mua vàng vào ngày này.

Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng miếng, nhẫn vàng trơn đầu năm cũng là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam. Theo tâm lý chung, vàng vẫn là hình thức tiết kiệm “an toàn” và không bị “mất giá” trong thời buổi lạm phát tăng cao như hiện nay.

Theo một số chuyên gia, ngoài việc mua vàng, bạn có thể mua một chút bạc, hay đơn giản là các vật trang sức bằng kim loại đeo trên người cũng có thể mang lại may mắn và tài lộc cho bạn cả năm.

nhan vang

Nhẫn vàng trơn 24k được ưa chuộng

Charm vàng – một vật trang sức đơn giản và nhỏ gọn

Ngoài các sản phẩm vàng được chế tác thủ công đơn giản, những sản phẩm vàng được chế tác tinh xảo cũng chiếm được sự yêu thích của người dân về tính thời thượng mà giá cả lại hợp lý.

Charm vàng là một loại trang sức vàng được chế tác thành dạnh nhỏ với các mẫu mã tinh xảo, người dùng có thể đeo và sử dụng một cách dễ dàng, không gây gò bó, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái với gái trị thẩm mỹ cao.

Charm vàng có các hình thù với mẫu mã đa dạng như cóc ngậm tiền, charm vàng hồ ly 24k , charm đĩnh vàng, charm bi vàng, charm con công vàng 24k,... với chế tác tinh xảo đến từng đường nét gây sự thích thú với người đeo ở mọi độ tuổi.

charm ty huu cuoi gay nhu y

Charm tỳ hưu cưỡi gậy như ý vàng 24k

Nhẫn kim tiền

Trong ngày vía Thần Tài, chiếc nhẫn kim tiền với những hình đồng xu vàng may mắn sẽ đem lại vận may cả năm với cả ý nghĩa phong thủy và tâm linh cho người châu Á.

Nhẫn kim tiền có thể hiểu một cách đơn giản là nhẫn vàng hình đồng tiền, là nhẫn có thiết kế những đồng tiền xu nối kết nhau.Khác với những chiếc nhẫn thông thường khác, nhẫn kim tiền vừa có tác dụng thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy với khả năng mang đến may mắn, tài lộc cho người đeo. Nhẫn kim tiền giúp cho người đeo nhẫn may mắn trong làm ăn kinh doanh, vượng phát trong sự nghiệp, vinh hoa phú quý cả năm.

Cóc vàng ngậm tiền – một biểu trưng cho sự may mắn, bình an, phú quý

Cóc ngậm tiền là biểu tượng cho tài lộc may mắn và bình an. Hình ảnh con cóc ngậm tiền xu vàng trong miệng tượng trưng cho việc cóc mang vào, mang tài lộc vào trong nhà và giúp chủ nhân có môt năm mới may mắn, phát đạt.

Thiềm thừ là biểu trưng cho Thần Tài, là sự may mắn trong kinh doanh và luôn được đặt ở những khu vực tốt để tang cường tài lộc, giảm thiểu rủi ro.

Tiền xu vàng là tượng trưng cho sự trọn vẹn, tròn đầy và nghiêm túc.

mat coc thiem thu ngam tien

Mặt cóc thiềm thừ vàng 24k

Những sản phẩm mới trong ngày vía Thần Tài cho những người thích độc đáo mới lạ.

Đá phong thủy

Đá quý và đá phong thủy lầ biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý. Trong ngày vía Thần Tài, bạn nên giữ kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý vào một chiếc hộp có màu tím hoặc màu vàng trong góc tài lộc của phòng ngủ. Phía trên chiếc hộp nên đặt chuông gió. Trong phong thủy, điều này có nghĩa là sự sang trọng, giàu có sẽ bị hút vào cuộc sống của bạn.

Các loại đá quý có màu vàng rất phổ biến hiện nay như đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng, ngọc hoàng long,… được chế tác thành các sản phẩm vòng tay, mặt phật bản mệnh, charm rất đẹp.

Thạch anh tím có màu sắc sang trọng, là biểu trưng của phú quý, dùng để trang trí hay trang sức đeo bên người cũng rất đẹp. Nếu tình hình tài chính gia đình bạn không mấy ổn định, hay bạn thường xuyên phải suy nghĩ về nó, hãy đặt những vật nặng như đá tròn hay tượng  thạch anh tím ở góc tài lộc.

vong da mat ho vang loai A 10 ly

Vòng đá mắt hổ vàng loại A 10 ly

Cầu phong thủy

Trong phong thủy, cầu phong thủy giúp trí tuệ minh mẫn, cải thiện sự trì trệ, bế tắc trong công việc. Quả cầu là biểu trưng cho sự may mắn, trí tuệ, giúp tăng cường trí thông minh, công danh và tài lộc, đỗ đạt khoa bảng  theo quan niệm của người xưa.

cau thach anh xanh hiem 0,95 kg

Cầu thạch anh xanh hiếm 0.95 kg

Thuyền buồm mạ vàng

Thuyền buồm tượng trưng cho sự làm ăn thuận buồm xuôi gió. Thuyền buồm sẽ mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Một chiếc thuyền buồm chở đầy vàng cũng mang lại những tài lộc bất tận cho gia chủ.

Khánh Ly ( PDJ)
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook