Những kiến thức khai quang linh vật phong thủy bạn cần biết


2019-09-21 10:02:52


Cụm từ “khai quang điểm nhãn” linh vật phong thủy có lẽ rất quen thuộc đối với những người chơi phong thủy. Khi mua một vật phong thủy bạn thường được người bán hay những người quen biết lời khuyên cần phải khai quang điểm nhãn thì mới hiệu nghiệm. Bạn có thể cảm thấy rất hoang mang, không biết đó là gì, bạn phải làm như thế nào vì có thể bạn chưa bao giờ làm việc này. Cũng có rất nhiều khách hàng khi mua vật phẩm phong thủy xong cũng có những câu hỏi tương tự như: có cần khai quang không? Khai quang như thế nào để có hiệu quả?

Bài viết này của trang sức phong thủy PDJ sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản về khai quang cho linh vật phong thủy.

Khai quang cho linh vật phong thủy là gì?

Khai quang điểm nhãn cho linh vật là một thủ tục để linh vật nhận chủ. Quá trình khai quang thường được diễn ra trên chùa theo trình tự: cúng, khấn và đọc tên gia chủ. Nếu chủ nhân cầu kỳ hơn thì có thể có thêm thủ tục mở mắt (điểm nhãn) cho linh vật. Su khi tiến hành đầy đủ các bước khai quang, linh vật sẽ nhận chủ và phù trợ cho chủ, mang đến cho chủ nhân và gia đình những điều bình an, phước lành và may mắn trong cả công danh lẫn sự nghiệp.

Những điều lưu ý khi khai quang điểm nhãn:

  • Khai quang điểm nhãn là thủ tục dành cho những linh vật phong thủy có mắt như, cụ Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kim Quy, Hồ Ly,... Những vật phẩm phong thủy như vòng đá phong thủy, cây tài lộc, cầu phong thủy mà mang đi khai quang là không đúng.
  • Đối với các vật phẩm phong thủy là thần, Phật thì cũng không mang đi khai quang mà có một nghi lễ riêng là Lễ an vị hay lễ hô thần nhập tượng. Những lễ này thường không cố định và bắt buộc, lễ thay đổi tùy theo từng chùa và tùy vào vị sư thầy làm lễ cho bạn.
  • Điều quan trọng nhất trong khai quang là phải có được họ và tên, ngày tháng năm sinh đầy đủ của chủ nhân. Nếu như của hàng nói là đã khai quang ở chùa này chùa khi khi bạn mua đồ phong thủy là không đúng vì khi đó của hàng chưa biết ai là chủ nhân của món đồ.

Những kiến thức khai quang linh vật phong thủy bạn cần biết

Những kiến thức khai quang linh vật phong thủy bạn cần biết

Quy trình khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy

Bạn không nên tin theo những lời khuyên trên mạng và tự làm tại nhà vì người khai quang điểm nhãn cho linh vật phải là người biết khấn và có đầy đủ đồ cúng. Vì vậy, nếu muốn khai quang, tốt nhất bạn nên tìm thầy cúng hay mang đến chùa nhờ sư thầy. Các thầy cúng cũng thừa nhận là không phải thầy nào cũng đủ trình độ để làm việc này.

Những chùa uy tín  cho việc làm lễ khai quang rất sẵn sàng làm cho bạn với đầy đủ nghi thức và đạt hiệu quả cao nhất. Hai địa chỉ uy tín, linh thiêng nhất là chùa Liên Phái tại Hà Nội và chùa Giác Lâm tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, nếu bạn thân quen với một nhà chùa, sư thầy hay thầy cúng thì cũng có thể nhờ họ khai quang cho bạn. Hãy nhớ thêm tiền nhang đèn cho nhà chùa khi bạn đến khai quang, đây cũng là một hành động đẹp tích công đức cho bạn.

Những kiêng kỵ khi khai quang linh vật phong thủy

Sau khi khai quang, linh vật sẽ có linh tính, vì vậy việc thờ cúng cũng có những điều kiêng kỵ đặc biệt. Những linh vật bày trong nhà và có bàn thờ mới nên khai quang. Những linh vật này thường được đặt một chỗ, thường đặt ngay trên bàn thờ để tiện việc thờ cúng.

Những linh vật phong thủy đeo trên người không nên khai quang. Những linh vật phong thủy thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, rất khó để thờ cúng. Nếu khai quang rồi mà bạn không kiêng kỵ sẽ bị phản tác dụng.

Cách sử dụng linh vật phong thủy khi không khai quang

Với những linh vật đeo trên người bạn có thể rửa qua nước mưa hoặc rượu trắng và lau bằng vải sạch là sử dụng được. Để linh vật có tác dụng tốt nhất, bạn nên mang linh vật đi lễ chùa để linh vật có thể có những linh khí đất trời, thấm nhuần thánh quang của Phật. Bạn cũng có thể đặt linh vật trên ban tam bảo và cầu khấn bình an, tài lộc, may mắn cho cả gia đình hay những điều muốn cầu, càng thành tâm lại càng linh nghiệm.

PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 0965 666 958.
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook