Những người sinh năm 1983 hợp màu gì? Ý nghĩa các màu và loại vật phẩm phong thủy phù hợp.


2019-01-08 10:39:52


Mỗi người đều có tuổi và mệnh nhất định hợp với mình từ khi sinh ra. Vậy người sinh năm 1983 hợp màu gì, thuộc tuổi gì, mệnh gì. Trang sức Phương Đông sẽ cung cấp thông tin cho bạn qua nội dung bài viết sau đây.

Tổng quan về tuổi Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy - Đại Hải Thủy, nghĩa là Nước Biển Lớn.

Theo thuyết Phật giáo tuổi này được Phật A Di Lặc ban trí tuệ, Phật Thích ca ban Phúc. Họ có số vinh hoa quyên tước, thông minh tài trí, văn võ song toàn. Nếu sinh được giờ tốt thì quan trường khá, được hưởng bổng lộc dồi dào nhà cửa khang trang.

Tuổi Quý Hợi là người lương thiện, biết kính trọng người trên, thương yêu kẻ dưới. Họ là người đức độ, lòng dạ thẳng ngay, cứng cỏi không dễ nhún nhường. Người tuổi này có tính cách tự tôn, tự chủ, tự lực.

Trong hạnh phúc một số người không mấy toại nguyện, vợ chồng thường khắc khẩu. Nếu số không lành thì dễ thay vợ, đổi chồng. Tuổi này nên giảm phần tính cách để có gia đình bền lâu, yên ấm.

ngu hanh

Ngũ hành phong thủy tương sinh  tương khắc

Những tuổi hợp làm ăn với tuổi Quý Hợi

Nếu muốn công việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ thu được nhiều kết quả tốt đẹp không lo tới chuyện thất bại thì nên kết hợp với những người thuộc một trong số tuổi sau: Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão. Những tuổi này rất hợp với mệnh của bạn về sự nghiệp.

Sinh năm 1983 nên kết hôn với người tuổi nào?

Nếu bạn kết hôn với các tuổi: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, thì sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, giàu sang phú quý, vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau. Do những tuổi kể trên không chỉ hợp về tình duyên mà còn thuận cả về công danh và tài lộc với tuổi Quý Hợi của bạn. Bạn sẽ dễ dàng tạo được một cuộc sống như ý muốn.

Nếu bạn kết hôn với những tuổi Giáp Tý, Mậu Thìn, Canh Ngọ và Nhâm Tuất thì bạn chỉ có thể tạo được một cuộc sống ở mức trung bình mà thôi. Những tuổi trên chỉ hợp với đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc với tuổi của bạn.

Nên tránh kết hôn với hai tuổi: Bính Dần, Mậu Dần. Hai tuổi này xung khắc với tuổi bạn về mọi phương diện. Nếu bạn lấy người thuộc hai tuổi trên thì cuộc sống của bạn sẽ rất khó khăn, khổ sở, gia đình thường xuyên không êm ấm.

Tuổi đại kỵ với người sinh năm 1983

Bạn tuyệt đối không nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với hai tuổi: Nhâm Thân và Canh Thân. Hai tuổi này là đại kỵ nhất với tuổi Quý Hợi.

Nếu người sinh năm 1983 vì yêu mà bất chấp lấy một trong hai tuổi này thì cuộc sống vợ chồng sẽ không êm ấm, dễ lâm cảnh biệt ly hoặc tuyệt mạng. Còn nếu muốn gia đình được thuận hòa thì chỉ nên âm thầm mà ăn ở với nhau không tổ chức lễ cưới hỏi hoặc ra mắt họ hàng linh đình.

Màu sắc nào phù hợp với tuổi Quý Hợi?

Nam hay nữ sinh năm 1983 cũng đều mang mệnh Thủy, nhưng vẫn có sự khác biệt nhau về một số phương diện như sau:

bang menh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Đối với Nam sinh năm 1983 Quý Hợi

 • Cung mệnh: Cấn thuộc Tây tứ trạch

 • Niên mệnh năm (hành): Thổ

 • Màu sắc hợp: Có các màu tương sinh tốt như: màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi thuộc hành Kim. Cũng có thể chọn màu cùng hành tốt là màu nâu, vàng, cam thuộc hành Thổ.

 • Màu sắc không hợp: màu xanh biển sẫm, màu đen thuộc hành Thủy. Đây là các màu tương khắc xấu.

 • Số hợp với mệnh: 2, 9, 5, 8

 • Số khắc với mệnh: 3, 4

Đối với Nữ sinh năm 1983 Quý Hợi

 • Cung mệnh: Đoài thuộc Tây tứ trạch

 • Niên mệnh năm (hành): Kim

 • Màu sắc hợp: màu xanh biển sẫm, màu đen thuộc hành Thủy là các màu tương sinh tốt.. Hoặc màu màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi thuộc hành Kim thuộc màu cùng hành tốt.

 • Màu sắc không hợp: màu xanh, màu lục, màu xanh rêu, màu xanh lá thuộc hành Mộc là các màu tương khắc xấu.

 • Số hợp với mệnh của nữ: 6, 8, 2, 5, 7

 • Số khắc với mệnh của nữ: 9

Một số loại đá quý hợp với người mệnh Thủy

Vòng tay đá quý phong thủy màu trắng

Màu trắng là đại diện cho sự trong trắng, tinh khiết, là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Vòng tay phong thủy màu trắng sẽ đem lại cho người mệnh Thủy sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

vong mat trang 10 ly

Ảnh: Vòng Mặt Trăng cho người mệnh Thủy

Vòng tay đá quý phong thủy màu đen

Nhắc tới màu đen chính là nhắc tới sự lôi cuốn, quyến rũ và đầy bí ẩn. Màu đen cũng là sở thích của rất nhiều người. Đặc biệt nó sẽ đem đến cho người mệnh Thủy vô vàn sự thay đổi may mắn, thịnh vượng. Nó còn bảo vệ người đeo khỏi các thế lực xấu.

vong ma nao den ty huu bac si

Ảnh: Vòng Mã não đen giúp tránh khỏi các thế lực xấu

Ngoài ra, có rất nhiều loại đá và vật phẩm quý có thể hợp với tất cả các mệnh.

 • Các loại đá đa sắc như Tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)... hợp với tất cả các mệnh.
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu... có thể đeo cho tất cả các mệnh.
 • Các loại vật phẩm quý có nguồn gốc hữu cơ như Ngọc Trai, Mai Rùa... có thể đeo cho tất cả các mệnh

vong thach anh ưu linh ngu sac 8 ly

Ảnh: Vòng Thạch Anh Ưu Linh Ngũ Sắc hợp với tất cả các mệnh

Linh vật & Vật phẩm phong thủy tuổi Quý Hợi 1983:

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)
 • 12 con giáp
 • Quả cầu phong thủy
 • Tháp Văn Xương

Trang Sức Phương Đông đã cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin người sinh năm 1983 phù hợp với màu gì qua nội dung bài viết trên đây. Bạn cần tìm mua các sản phẩm trang sức đá tự nhiên, linh vật, vật phẩm phong thủy có thể đến với chúng tôi.

Trang Sức Phương Đông chuyên cung cấp các sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài vận và sức khỏe chất lượng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các sản phẩm phong thủy phù hợp và giá cả ưu đãi nhất.


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!


Tham khảo thêm bài viết:

Sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Nên sử dụng trang sức phong thủy gì?
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook