Tượng Phật Di Lặc mang những ý nghĩa phong thủy nào?


2018-12-27 15:48:22


Phật Di Lặc với đầu hói, bụng bự là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và sự sung túc. Tuy nhiên, khi mua và đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà bạn nhất định phải hiểu ý nghĩa phong thủy và vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc.

Những điều cần biết về Phật Di Lặc

tuong phat di lac rat duoc ua chuong

Ảnh: Mẫu tượng Phật Di Lặc khá được ưa chuộng hiện nay

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất. Trong thế kỷ thứ 10, hiện thân của Phật Di Lặc là hòa thượng Bố Đại xuất hiện. Vị hòa thượng này có dáng người mập mạp, đầu hói, bụng bự và nụ cười sảng khoái. Đặc biệt, ông hay mang trên vai một chiếc túi vải bố và rất yêu trẻ con.

Ngày nay, mọi người vẫn tin rằng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi rắc rối và đem lại cuộc sống may mắn, giàu có cho những người thành tín. Do đó, người ta thường chế tác tượng Phật Di Lặc theo hình tượng của hòa thượng Bố Đại mang theo người hoặc trưng trong nhà, trong văn phòng công ty.

Hiện có rất nhiều vật phẩm phong thủy có hình Phật Di Lặc như chuông, tượng, dây truyền, đồ trang sức. Trong đó, tượng Phật Di Lặc là phổ biến hơn cả. Tượng thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau để cho ra các sản phẩm như tượng Phật Di Lặc bằng nhựa, tượng Phật Di Lặc bằng đá, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, tượng Phật Di Lặc bằng ngọc, tượng Phật Di Lặc bằng đồ sứ….

Các mẫu tượng Phật Di Lặc chính và ý nghĩa

Tuong phat Di Lac go cam quat

Ảnh: Mẫu tượng Phật Di Lặc mang theo túi trên vai và cầm quạt giúp bảo hộ các thành viên trong gia đình

Nhiều gia đình ở Việt Nam và các nước Á Đông chọn đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để cầu may và cầu an. Tùy vào tình trạng của nhà và ý muốn của bản thân gia chủ mà có thể chọn 1 trong những loại tượng Phật Di Lặc khác nhau như:

- Mẫu tượng Phật Di Lặc cầm một khối vàng giơ lên trời tượng trưng cho sự giàu có, dồi dào

- Mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá thạch anh cầm quạt và quả hồ lô ban phúc và sức khỏe tốt

- Mẫu tượng Phật Di Lặc đứng tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc

- Mẫu tượng Phật Di Lặc ngồi tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống, sự viên mãn và yên bình cho gia đình

- Mẫu tượng Phật Di Lặc mang theo túi trên vai và cầm quạt giúp bảo hộ các thành viên trong gia đình, nhất là với những nhà hay có người đi xa.

- Mẫu tượng Phật Di Lặc đội nón trên đầu tượng trưng cho niềm vui và may mắn....

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc tốt nhất

tuong phat di lac go

Ảnh: Tượng Phật Di Lặc cần được đặt ở những vị trí phù hợp

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí cao ráo (khoảng 1 mét) và nhìn thẳng ra cửa nhà. Ở vị trí này, Đức Phật sẽ biến toàn bộ nguồn khí vào nhà thành nguồn năng lượng tốt, để tạo ra bầu không khí vui vẻ, bình yên cho gia đình. Nếu không được thì hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của căn phòng, đối mặt với cửa chính, tốt nhất là hướng Đông để Đức Phật có thể nhìn thấy và phù hộ cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Nếu cầu mong tiền tài cho gia đình thì bạn có thể đặt tượng Phật Di Lặc trên két sắt, tủ đựng tiền.... Do chiếc bụng của Phật Di Lặc chứa đầy của cải, tài lộc nên đầu và cuối ngày, trước khi ra ngoài hoặc lúc về nhà bạn có thể xoa bụng tượng Phật để cầy may mắn, tài lộc cũng như xua tan mọi nỗi niềm, sự mệt mỏi để cảm thấy tinh thần thư thái hơn.

Ngoài ra, còn một số quy tắc phong thủy mà các gia đình cần chú ý khi đặt tượng Phật Di Lặc như:

- Với tượng Phật Di Lặc để ô tô thì nên đặt ở vị trí cố định, không để tượng dịch chuyển trong quá trình di chuyển.

- Khi dọn dẹp, không được đặt trực tiếp tượng Phật xuống sàn nhà vì đó là sự bất kính.

- Không được đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng ngủ, phòng bếp hay phòng tắm.

- Không đặt tượng Phật Di Lặc gần các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ, vị trí chông chênh, dễ đổ.

- Tránh đặt tượng Phật Di Lặc ở dưới hoặc gần cầu thang hay những nơi nhiều người đi lại vì dễ khiến gia đình gặp chuyện lận đận….


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook