Những người sinh năm 1985 hợp màu gì? Ý nghĩa các màu và loại vật phẩm phong thủy phù hợp.


2019-01-08 14:21:56


Mỗi người từ khi sinh ra đã có tuổi và mệnh nhất định hợp với mình. Vậy người sinh năm 1985 hợp màu gì, thuộc tuổi gì, mệnh gì. Cùng Trang sức Phương Đông tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tuổi 1985 thuộc mệnh gì

Cả Nam và Nữ sinh năm 1985 theo lịch Mặt Trăng đều thuộc vào tuổi Ất Sửu ( Tuổi con trâu trong 12 con giáp). Bên cạnh đó người sinh trong năm này đều thuộc mệnh ngũ hành Kim - Hải Kim Trung- Vàng trong biển. Tuy nhiên nam và nữ sinh năm 1985 cũng có sự khác nhau.

ngu hanh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Đối với Nam 1985

Đối với nam thuộc vào cung mệnh Càn Kim thuộc vào Tây tứ mệnh. Các màu sắc phù hợp là các màu thuộc hành Kim như màu bạc, màu trắng, màu kem giúp cho tương vượng tốt. Và các màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng hỗ trợ khả năng tương sinh tốt. Các số may mắn là số 6,7,8.

Các hướng hợp với nam giới tuổi này là: Hướng Phục vị - Tây Bắc (được sự giúp đỡ). Hướng Diên niên - Tây Nam ( mọi sự ổn định). Hướng Sinh khí - Tây ( phúc lộc vẹn toàn). Hướng Thiên y - Đông Bắc ( được trời che chở).

Đối với nữ 1985

Nữ giới sinh năm 1985 thuộc vào cung mệnh Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh. Nữ giới tuổi này phù hợp với các màu sắc thuộc hành Hỏa như tím, đỏ, cam , hồng giúp tương vượng tốt. Và các màu thuộc hành Mộc như xanh da trời, xanh lục tăng khả năng tương sinh tốt. Các con số may mắn đối với nữ giới tuổi này là số 3,4.9.

Các hướng hợp với nữ giới tuổi này là màu Diên niên - Hướng Bắc ( mời sự ổn định). Hướng Thiên y - Đông Nam ( được trời che chở). Hướng Phục vị - Nam ( nhận được sự giúp đỡ). Hướng Sinh khí - hướng Đông ( có may mắn, tài lộc, hạnh phúc).

bang menh

Bảng tra cứu các màu sắc theo mệnh

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

  • Màu vàng:

Màu vàng thuộc vào hành Thổ là màu hợp phong thủy với người sinh năm 1985. Màu vàng còn được coi là màu của ánh mặt trời, màu của nắng ấm áp nuôi dưỡng mọi sự sống trên địa cầu. Bên cạnh đó màu vàng còn mang đến cảm giác căng tràn sức sống, sự tươi vui và hạnh phúc. Mặt khác màu vàng tượng trưng cho ánh sáng, cho sự thông minh, anh minh và trí tuệ.

Màu vàng còn làm người ta liên tưởng đến sự giàu sang phú quý của vàng bạc châu báu và hoàng gia, vua chúa. Tuy nhiên không phải màu vàng nào cũng phù hợp với phong thủy người sinh năm 1985. Màu vàng nhạt sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng tươi tắn, trong khi màu vàng chói lại gây cảm giác khó chịu, nóng bức. Trong một số trường hợp màu vàng còn bị coi là màu thể hiện sự yếu đuối ở trẻ em.

nhan ty huu thach anh toc vang

Ảnh: Nhẫn Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Vàng phù hợp với người sinh năm 1985

  • Màu nâu:

Màu nâu cũng nằm trong các màu thuộc hành Thổ. Màu nâu thường làm con người ta nghĩ đến sự màu mỡ của đất đai cũng như màu của thân cây gỗ. Bên cạnh đó nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đoàn kết, gắn bó, quây quần của con người với nhau.

vong mat ho vang nau

Ảnh: Vòng Mắt Hổ Vàng Nâu hợp với người tuổi 1985

Đối với nam giới màu nâu chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ và nam tính. Đối với nữ giới đây được coi là màu sắc thể hiện đức tính dịu dàng chân thật và ấm áp từ trong con người. Màu nâu còn được một số dân tộc, quốc gia trên thế giới coi là biểu tượng cho tinh thần và sự đoàn kết, yêu nước.

  • Màu trắng:

Màu trắng là màu sắc thuộc hành Kim. Đây được coi là màu biểu tượng cho sự hy sinh, sự trong trắng, cái thiện và sự hoàn mỹ. Vừa đem lại cảm giác thuần khiết vừa tinh tế, nhã nhặn và an toàn.

Màu trắng thường dành để biểu thị niềm vui, sự hân hoan trong cuộc sống. Được sử dụng phổ biến tại hôn lễ, tiệc sinh nhật, bệnh viện, trường học, nhằm tạo cảm giác trang trọng. Tuy nhiên tại một số nền văn hóa đặc biệt là văn hóa phương Đông thì màu trắng lại mang ý nghĩa tang tóc, chia ly,...

Người sinh năm 1985 hợp với đá quý màu gì

  • Đối với nam giới:

Nên đeo các loại đá có tương sinh tốt thường có màu sắc thuộc mệnh Thổ ( theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim). Có thể chọn các loại đất, linh vật phong thủy màu vàng như thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, đá mắt hổ màu nâu, mã não vàng, zircon,...

Vòng đá thạch anh ưu linh trắng PDJ

Ảnh: Vòng đá thạch anh ưu linh trắng PDJ hợp với người sinh năm 1985

Đối với các loại đá có công dụng tương hợp tốt nên dùng các màu thuộc mệnh Kim. Như các màu trắng, bạc, kem, các loại đá như thạch anh tóc trắng, mã não, thạch anh trắng, đá mặt trăng, đá xà cừ, thạch anh ưu linh trắng,...

Bạn cũng có thể đeo một số loại đá thuộc hành Thủy, hành Mộc và mệnh Kim của bạn có thể chế ngự được nó. Cụ thể là các loại đá như ngọc bích, canxedon xanh, ngọc cẩm thạch,...

  • Đối với nữ 1985

Nữ giới sinh năm 1985 thuộc mệnh Hỏa nên phù hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ. Như các loại đá như thạch anh tóc xanh, thạch anh xanh, đá diopside, ngọc bích, đá cẩm thạch, ngọc lục bảo,... Bên cạnh bạn cũng có thể chọn các loại màu sắc thuộc hành Hỏa như các loại đá đá mặt trời, thạch anh hồng, thạch anh tím, mắt hổ đỏ nâu, ruby hồng ngọc,...

vong ho phach hat det

Ảnh: Vòng Hổ Phách Hạt Dẹthợp với người sinh năm 1985

Trang sức Phương Đông đã cung cấp đến các bạn các thông tin về vấn đề sinh năm 1985 hợp với màu gì qua bài nội dung sau đây. Bạn muốn mua đá quý phong thủy hoặc các linh vật phong thủy có thể đến với địa chỉ pdj.vn.

Chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm trang sức phong thủy phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi mệnh. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các vật phẩm phong thủy, cây phong thủy, khánh treo xe ô tô,...

Bạn cần được tư vấn hoặc liên hệ đặt mua đá quý và các sản phẩm phong thủy xin vui lòng liên hệ với Trang Sức Phương Đông. Để được đội ngũ nhân viên đông đảo và nhiệt tình của chúng tôi tư vấn và cung cấp các sản phẩm phù hợp với bạn nhất.


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!


Tham khảo thêm bài viết:

Sinh năm 1985 mệnh gì? Hợp màu gì? Nên sử dụng trang sức phong thủy gì?

XEM TỬ VI VẬN HẠN CỦA TUỔI ẤT SỬU 1985 CHO NỮ TRONG NĂM 2019
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook