Sinh năm 1986 mệnh gì? Hợp màu gì? Nên sử dụng trang sức phong thủy gì?


2019-01-18 09:04:38


Trong đời sống, mỗi người có một số phận và tính cách riêng khác nhau. Tại sao lại có điểm khác biệt đó? Theo phong thủy mỗi người khi sinh ra đều có 1 bản mệnh riêng gồm: Sinh Mệnh và Cung Mệnh. Chính yếu tố này tạo nên sự khác biệt đó. Chúng ta sẽ tìm hiểu những người sinh năm 1986 mệnh gì nhé.

1. Những người sinh năm 1986 mệnh gì?

Những người sinh năm 1986 (hay năm Bính Dần), cầm tinh con hổ. Những người sinh năm này thuộc mệnh Hỏa (hay còn gọi là Lư Trung Hỏa) tức là lửa trong lò.

Nam và nữ sinh năm này sẽ có những đặc điểm chung như sau:

 • Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 09/02/1986 đến 28/01/1987

 • Năm sinh âm lịch:  Bính Dần (năm con hổ);

 • Mệnh: Thuộc mệnh hỏa theo Ngũ Hành

ngu hanh

Tương sinh và Tương khắc trong Ngũ Hành

Trong quan niệm tương khắc, tuổi Bính Dần thuộc Thiên can hàng Bính, Tương hợp hàng Tân và Tương hình có hàng: Canh, Nhâm. Trong Tử vi, họ thuộc Địa chi: Dần. Tuổi Tam hợp là Dần - Ngọ - Tuất, kết giao với những người tuổi này mọi bề sẽ thuận lợi. Tứ hành xung gồm các tuổi: Dần - Thân - Tỵ - Hợi. Họ nên hạn chế làm ăn cùng với những người tuổi này vì hay có mâu thuẫn xảy ra.

Cuộc sống tuổi Bính Dần: Cuộc sống không an nhàn về mặt tư tưởng, họ hay suy nghĩ và lo toan. Tuy nhiên, họ lại có cuộc sống vật chất khá đầy đủ. Họ hay mủi lòng, có tính thương người nên rất dễ bị người khác lợi dụng.

Đường tình duyên: Tuổi Bính Dần hay có sự thay đổi trong chuyện tình cảm. Đường tình duyên hay lận đận, trắc trở nên khiến họ hay phiền não. Từ năm 20 tuổi trở đi nhiều chuyện phiền não sẽ xảy ra hơn. Từ 30 tuổi trở đi họ mới có được hạnh phúc.

Những người tuổi Bính Dần sinh vào các tháng 1, 3, 9 âm lịch sẽ có nhiều lần tình duyên thay đổi. Những người tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch sẽ có 2 lần thay đổi trong con đường tình duyên. Người sinh vào những tháng còn lại đường tình duyên sẽ thuận lợi.

tuoi ho

Tuổi Bính Dần có đời sống vật chất khá đủ đầy

Xét về phần gia đạo và công danh của tuổi Bính Dần: Thuở nhỏ, họ luôn phải chịu đựng cuộc sống khó khăn, rối rắm. Cuộc sống của họ hay xảy ra những chuyện phiền não. Phải từ 30 tuổi trở lên cuộc đời của họ mới được bình yên.

Đường công danh của những người sinh năm 1986 không quá thành công, chỉ đạt mức trung bình. Do đó, họ không nên cố gắng quá nhiều trên con đường công danh. Họ chỉ nên dành tâm sức để sắp xếp và xử lý những công việc trong gia đình để tránh đổ vỡ.

Tiền bạc Bính Dần có thể kiếm được nhiều, nhưng họ không giữ được tiền lâu. Họ chỉ có thể quản lý tốt được vấn đề tiền bạc của mình sau 40 tuổi.

Tuổi Bính Dần thì nên làm ăn với các tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Giáp Tý, Quý Dậu. Những tuổi này khi bạn làm ăn kinh doanh cùng rất dễ thành công. Không nên làm ăn cùng các tuổi: Đinh Sửu, Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Ất Sửu sẽ  hay thất bại.

Tuổi Bính Dần nên kết hôn với các tuổi: Đinh Mão, Quý Dậu, Canh Mão, Quý Hợi, Giáp Tý. Những tuổi này kết hợp với nhau sẽ thuận lợi cả đường công danh và tình duyên. Cuộc sống của họ sẽ luôn hạnh phúc.

Tuổi Bính Dần khi kết hôn với tuổi Nhâm Thân, Tân Dậu, Canh Thân sẽ tốt về vận tình duyên. Tuy nhiên, cuộc sống của họ chỉ bình thường, không quá dư dả.

bang tra cuu mau theo menh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Tuổi Mậu Thìn, Nhâm Ngọ, Giáp Tuất là những tuổi mà tuổi Bính Dần không nên kết duyên.. Vì những tuổi này nếu có kết hôn cuộc sống cũng thiếu thốn, không hạnh phúc.

Thời điểm khó khăn, vất vả của tuổi Bính Dần rơi vào các năm 20, 24, 27, 30, 36 và 42 tuổi.Ở những tuổi này bạn nên cẩn thận và đề phòng, tránh tai họa bất ngờ xảy ra.

Tuổi Bính Dần nên xuất hành vào những khung giờ chẵn, ngày chẵn và tháng chẵn. Khi xuất hành vào những thời điểm này sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công.

Vận mệnh cuộc đời của những người sinh năm 1986?

Những người tuổi Bính Dần tiền vận không thường không thuận lợi, hay gặp chuyện âu sầu, tinh thần không yên vui hay lo nghĩ, suy tư. Cuộc sống của họ giai đoạn này thường vất vả và hay có sự thay đổi. Về hậu vận mới được an nhàn, thảnh thơi.

Nhìn chung, tuổi Bính Dần thường dễ bị thất bại bởi sự kiêu căng, ngạo mạn. Cái tôi cá nhân lớn, chỉ thích nghe những lời đường mật. Họ luôn cân nhắc kỹ các vấn đề, nhưng lại không mấy dứt khoát trong việc ra quyết định.

Tuổi Bính Dần hợp với màu gì?

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc nào thì phù hợp với tuổi này? Đó là câu hỏi thường gặp trong đời sống. Theo phong thủy, chúng ta có thể lý giải như sau:

Đối với Nam Bính Dần

Những người sinh vào năm 1986, thuộc Cung Khôn, hành Thổ, sao Ngũ hành thuộc Tây Tứ Mệnh.

vong thach anh hong 10 ly

Vòng Thạch Anh Hồng 10 ly

 • Màu Tương sinh:

Mệnh Hỏa  nên sử dụng trang sức bằng đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím như Ruby, thạch anh hồng, mã não đỏ, thạch anh tím… để được Tương sinh. Công việc và cuộc sống ngày càng hanh thông, thuận lợi.

 • Màu Tương hợp:

Những người tuổi Bính Dần nên đeo đá phong thủy có màu vàng hoặc màu nâu: Shappire, thạch anh mắt hổ, canxedon nâu...giúp tăng nguồn năng lượng của bản mệnh, tăng sinh khí và mang lại nhiều may mắn.

 • Màu Tương khắc:

Vì Thổ chế ngự được Thủy nên nếu bạn sinh năm 1986 có thể sử dụng đá màu đen, màu xanh nước biển, hay xanh ra trời để chế khắc được những năng lượng của những người Mệnh Hỏa.

 • Màu kiêng kỵ:

Bạn nên tránh đeo màu xanh lá cây vì Mệnh cung bị khắc ( hành Mộc khắc Thổ). Ngoài ra cũng không nên dùng đá phong thủy có màu trắng, xám vì Mệnh cung bị sinh xuất ( Thổ sinh Kim) làm mất bớt đi năng lượng hay sinh khí.

Đối với Nữ Bính Dần

Nữ sinh năm Bính Dần thuộc cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc, sao Thái Bạch, thuộc Đông Tứ Mệnh.

vong thach anh toc do 9 ly

Vòng Thạch Anh Tóc Đỏ 9 ly

 • Màu Tương Sinh:

Nữ Bính Dần nên đeo đá phong thủy có màu trắng để được Tương sinh theo ngũ hành Kim sinh Thủy. Một số mẫu đá như: Shappire trắng, Thạch anh trắng,mã não trắng...vv

 • Màu Tương hợp:

Những người Nữ sinh năm 1986 nên đeo đá màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím để được Tương hợp. Do Hành Thủy hợp với Hành Thủy theo quan điểm Ngũ Hành. Một số mẫu đá có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời được khuyên nên dùng.

 • Màu Tương khắc:

Các loại đá có màu đỏ, hồng tím là những màu đá nên dùng để được  Tương Khắc ( do Thủy chế ngự được Hỏa). Một số loại đá như: Thạch anh hồng, tím, mã não đỏ...vv

 • Màu kiêng kỵ:

Tuổi Bính Dần cung Mệnh bị Thổ khắc (Hành Thổ khắc Hành Thủy) nên kiêng kỵ dùng các màu vàng, nâu. Cũng không nên dùng đá màu xanh lá cây vì Mệnh cũng bị sinh xuất làm giảm năng lượng của thân chủ.

Linh vật  hộ mệnh cho tuổi Bính Dần 1986

 • Phật Tổ Như Lai

 • Hư Không Tạng Bồ Tát

 • Tỳ Hưu

 • 12 con giáp

 • Cóc, rùa...

mat hu khong tang bo tat

Mặt Hư Không Tạng Bồ Tát ngọc phỉ thúy 

Bài viết này đã trả lời được câu hỏi của bạn: Sinh năm 1986 mệnh gì ? Ngoài ra nó còn cung cấp thêm thông tin về những màu sắc phù hợp với tuổi của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một mẫu trang sức đá phong thủy đẹp, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Trang sức phong thủy Phương Đông - PDJ luôn mang tới cho các bạn các mẫu đá tự nhiên đẹp.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất.

 

TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.
Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!


Tham khảo thêm bài viết:

Sinh năm 1986 hợp màu gì? Khắc với màu gì? Ý nghĩa các màu bật mí cách chọn vật phẩm phong thủy phù hợp.
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook