Sinh năm 2000 hợp màu gì? Phù hợp linh vật, vật phẩm phong thủy gì?


2019-01-15 09:59:01


Mỗi một người khi sinh ra đều có một bản mệnh cho riêng mình. Theo yếu tố phong thủy thì nó quyết định đến số phận và một phần tính cách của mình. Bạn có biết những người sinh năm 2000 hợp với màu gì  và thuộc mệnh gì không? Cùng Trang sức Phương Đông tìm hiểu và chia sẻ thông qua bài viết dưới đây nhé.

Theo cách tính của lịch Trung Hoa, những người sinh năm 2000 (năm Canh Thìn) được tính từ ngày 5/ 2/ 2000 đến ngày 25/ 1/2001, thuộc mệnh Kim (bạch Lạp Kim) lý giải ra là vàng trong sáp. Mệnh này giống như Ngọc nhưng chưa được mài dũa, vì vậy họ rất thuần khiết, mộc mạc nhưng thiết tâm cơ.

 

Sinh năm 2000 (Canh Dần) hợp màu nào?

Sinh năm 2000 hợp màu gì?

Người sinh năm 2000 (tuổi Canh Thìn) hợp với hai mảng màu chính là mảng màu thổ và mảng màu kim, tức các màu vàng, nâu, trắng.

Màu vàng: là màu của nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, đi liền với cảm giác hưởng thụ ấm áp, đồng thời cũng là màu của trí tuệ, sự anh minh, thông thái. Theo quan niệm phương Đông, màu vàng biểu hiện cho sự hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa của lòng trung thành.

Màu nâu: đây là màu của sự bền vững và chắc chắn, tượng trưng cho sự nam tính và biểu tượng của sự đoàn kết.

Màu trắng: biểu tượng cho cái thiện và sự hoàn mỹ, mang ý nghĩa nhã nhặn, đơn giản và nhã nhặn.

 

bang mau theo menh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Vì sao tuổi Canh Thìn lại hợp với những màu này?

Đây là một trong những lý thuyết cơ bản trong phong thủy. Cũng theo học thuyết ngũ hành thì ngũ hành là học thuyết mô tả 5 loại vật chất cơ bản nhất trong tự nhiên gồm Kim, Mộc, thủy Hỏa, Thổ. Trong đó, Kim tượng trưng cho kim loại; Mộc - cây cỏ, hoa lá, thực vật; Thủy - nước, chất lỏng; Hỏa - lửa, Thổ - đất, cát.

Tất cả mọi sự vật trên trái đất này đều thuộc 1 trong 5 ngũ hành trên, đều có liên quan với nhau, hỗ trợ và giúp đỡ nhau sinh trưởng hoặc hủy diệt lẫn nhau. Như mộc hợp mộc, hỏa hợp hỏa, kim hợp kim, thổ hợp thổ, hỏa hợp hỏa; hay ngược lại thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy.

Cũng theo phong thủy mỗi một mệnh thì hợp với mỗi màu sắc khác nhau. Vì vậy người sinh năm nào thì thuộc mệnh đó và ứng với đó là hợp với mỗi màu sắc khác nhau.

ngu hanh

Ngũ hành tương sinh tương khắc

 

Với những người sinh năm 2000, như đã viết ở trên năm 2000 là tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim - vàng trong sáp). Bạn hãy chọn những bộ đồ có màu vàng và màu trắng đó là những màu tương sinh với mệnh của bạn. Bởi màu vàng (Thổ), mà thổ lại sinh kim nên cực kỳ tốt cho người sinh năm 2000, còn màu trắng tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt.

Lưu ý, những bạn sinh năm 2000 thì nên tránh những màu hồng, màu đỏ vì những màu này thuộc mệnh hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì hỏa khắc kim nên không tốt cho những người tuổi này.

Hóa giải vận hạn và tăng vận cát tường

Theo các chuyên gia phong thủy để hóa giải vận hạn và tăng vận cát thủy thì người ta có thể dùng trang sức và đá quý. Những người sinh năm 2000 sẽ nhận được sự phù hộ độ trì của Phật bản mệnh Phổ hiền bồ tát. Đeo các trang sức hay đá quý thuộc màu hành kim và thổ sẽ có lợi cho bạn.

 

mat pho hien bo tat ngoc hoang long

Mặt Phổ Hiền Bồ Tát ngọc Hoàng Long

Trên phương diện sức khỏe: bạn nên đeo vòng tay mắt hổ để tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh, xua đuổi tà khí, phòng trừ bệnh tật.

Về tình cảnh, tình duyên: đeo tượng hình hồ ly phong thủy để hóa giải xung khắc, được may mắn trong tình duyên.

mat day chuyen ho ly vang

Dây Chuyền Mặt Hồ Ly Vàng 24k

 

Sự nghiệp: đeo tượng tỳ hưu phong thủy hay hình tượng phật di lặc để may mắn trong làm ăn kinh doanh, sự nghiệp thuận lợi hơn.

Địa chỉ bán trang sức, đá quý phong thủy uy tín

Nếu bạn muốn mua trang sức, đá phong thủy thì chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng, đảm bảo về khâu tư vấn, có các chính sách bán hàng và bảo hành phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Một trong những cửa hàng cung cấp trang sức phong thủy uy tín hiện nay đó chính là Trang sức Phong thủy Phương Đông PDJ. Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kim hoàn, vàng bạc, đá phong thủy đảm bảo tự nhiên… luôn đặt tâm đức và uy tín lên hàng đầu trong việc phục vụ khách hàng.


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.
Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!Có thể bạn quan tâm

pdj facebook