Những hiểu biết về Đá Quý, Đá Phong Thuỷ


2018-12-28 09:44:41


Đá quý và đá phong thuỷ vốn có nhiều loại cũng như các giá trị khác nhau. Bạn có hiểu biết gì về giá trị của các loại đá quý và đá phong thuỷ?

vong thach anh trang

Ảnh: Vòng thạch anh trắng - một trong những loại đá phong thủy rất được ưa chuộng hiện nay

Đá quý và đá phong thuỷ vốn có giá trị cả về mặt tiền bạc lẫn tinh thần. Song để chọn loại đá nào cho mình, bạn cần biết rất nhiều điều về chúng. Hơn hết là những giá trị mà bạn không thể nhìn bề ngoài.

Đá phong thuỷ là gì?

Thực chất có rất nhiều người biết đến các loại đá phong thuỷ nhưng lại không hiểu được đánh phong thuỷ là gì?

Đá phong thuỷ hiểu đơn giản là những loại đá có chứa năng lượng lớn, mang lại may mắn cho chủ nhân. Đó không nhất thiết phải là đá qúy mà có cả những loại bán đá quý. Song không phải loại đá nào cũng là đá chứa phong thuỷ.

Các loại đá phong thuỷ tự nhiên

Như bạn đã biết đá phong thuỷ gồm có hai loại là đá quý và đá bán quý. Bạn có thể hình dung chúng qua các loại mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Các loại đá quý phong thuỷ

Đá quý là những loại đá nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới. Chúng được đánh giá cao trên thang đo độ cứng từ 8 trở lên. Trong đó có 4 loại có thể làm đá quý phong thuỷ gồm: Sapphire, Ruby, Emerald, Kim cương. Đá quý phong thuỷ theo quan niệm từ xưa có khả năng ảnh hưởng đến cung mệnh trong tâm linh. Chúng được xem như loại đá trừ tà và mang lại sức khoẻ cho người đeo.

Kim cương

Kim cương là loại đá quý có giá trị cao nhất. Chúng đạt độ cứng 10 trên thang độ cứng Mohs. Kim cương được đánh giá là một loại đá phong thuỷ có thể phù hợp với mọi mệnh cách, nhưng phù hợp nhất với những người mệnh Kim và mệnh Thuỷ. Kim cương có thể mang đến cho người đeo nó sức mạnh, sự bảo vệ, tránh được những bất hạnh hay rủi ro và mang đến tài lộc.

Đá Ruby Hồng ngọc

Đây là loại đá quý được mệnh danh là ông hoàng của các loại đá quý. Chúng là sự kết hợp của lử và máu. Ruby tượng trưng cho sự tự do và quyền lực. Chúng có khả năng trừ đi những tai ương, hiểm hoạ mà người đeo gặp phải. Hơn nữa với nguồn năng lượng lớn của mình, chúng sẽ mang lại vận may, sức khoẻ, bình an cho người đeo nó.

nhan ty huu da thach anh toc xanh vang 24K

Ảnh: Nhẫn Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Xanh VIP Vàng 14K

Đá Sapphire

Đá saphia hay còn gọi là Lam ngọc là một trong những loại đá quý hiếm, nhưng cung là đá phong thuỷ mà nhiều người mong muốn có được.

Saphia thường có màu xanh dương đặc trưng, rất hợp với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc. Chúng có thể mang lại bình an, sức khoẻ, sự thịnh vượng cho người sở hữu chúng.

Đá Emerald

Đây là một trong các loại đá phong thuỷ tự nhiên nằm trong top 4 của những loại đá quý hàng đầu. Loại đá này sẽ mang lại tài lộc, may mắn, sức khoẻ dồi dào cho những người sử dụng chúng. Loại đá này đặc biệt hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hoả.

Các loại đá phong thuỷ phổ biến

Các loại đá được sử dụng làm phong thuỷ có rất nhiều loại nhưng không thể kể đến những cái tên sau:

Đá thạch anh

Thạch anh là một trong những loại đá phong thuỷ tự nhiên và cũng phổ biến nhất. Chúng có những sản phẩm thông thường với mức giá thấp, nhưng cũng có loại chất lượng cao.

Thạch anh có chứa nguồn năng lượng cao, có rất nhiều biến thể của thạch anh và chúng đều được yêu thích. Có thể kể đến là thạch anh tóc, thạch anh trong suốt, thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh đen, thạch anh màu xanh…

Các loại đá thạch anh với nhiều biến thể khác nhau nên có thể hợp với tất cả mệnh cách. Chúng có thể mang lại năng lượng tốt, giảm bớt sự căng thẳng, may mắn, tài lộc, bình an và sức khoẻ cho người sở hữu chúng.

Đó là lí do vì sao mà đá thạch anh rất phổ biến và được nhiều người yêu thích sử dụng.

Đá thạch anh có thể sử dụng làm vòng tay hoặc các loại vật phẩm phong thuỷ.

vong thach anh den

Ảnh: Vòng Thạch Anh Đen 6 ly charm Bạc Thái

Đá mắt hổ

Đá mắt hổ là một trong những loại đá mang đến năng lượng mạnh mẽ, nhanh chóng như cũng rất thận trọng. Chúng sẽ giúp ta có cảm giác an toàn, năng lượng tích cực sẽ giúp bạn giữ cân bằng tốt hơn trong cuộc sống.

Đá mắt hổ có khả năng vừa nuôi dưỡng, vừa bảo vệ lại trung hoà năng lượng xung quanh. Do đó, nơi nào có đá mắt hổ thì bạn sẽ thấy ngay năng lượng đặc biệt của nó mang lại với các tác dụng đá kể trên.

Đá ngọc bích

Ngọc bích là một trong những loại đá phong thuỷ được yêu thích vì chúng không chỉ có ý nghĩa lớn về phong thuỷ mà còn có khả năng chữa bệnh.

Ngọc bích có năng lượng tốt và mang lại sự cân đối cho mỗi người sử dụng chúng. Do màu xanh đặc trưng của mình nên Ngọc Bích rất thích hợp cho người mệnh Mộc và mệnh Hoả. Với những người phù hợp, ngọc bích có khả năng mang đến tiền tài và danh vọng cho người sử dụng chúng.

Giá đá phong thuỷ tại Việt Nam

Chắc chắc khi bạn biết đến giá trị phong thuỷ của các loại đá thì đều muốn biết giá của nó như thế nào?

Về giá đá phong thuỷ sẽ rất khó nói vì chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều chuyên gia đã đánh giá rằng đá phong thuỷ tại Việt Nam được nâng giá cao hơn so với thế giới.

Mặt bằng chung hiện nay giá của các loại đá này có loại vài trăm, vài triệu thậm chí có loại vài chục triệu đồng, vài tỷ đồng….

Song để định giá một loại đá còn tuỳ thuộc và độ quý hiếm, màu sắc, tinh thể, độ phản quang, không bị pha tạp cùng rất nhiều yêu cầu khác tuỳ thuộc vào mỗi loại đá khác nhau.

Giá trị phong thuỷ là điều không thể phủ nhận. Vì vậy, giá đá phong thuỷ cũng sẽ tuỳ thuộc và cái tâm và chữ duyên của người sở hữu chúng.

Song để lựa chọn được loại đá phong thuỷ mà đảm bảo được các yếu tố may mắn thì bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để mua. Công ty vàng bạc đá quý và trang sức phong thủy Phương Đông ( PDJ ) tự hào là công ty với 30 năm kinh nghiệm trong ngành Kim hoàn, chúng tôi chuyên gia công, chế tác các sản phẩm liên quan đến vàng, bạc, đá quý các loại. Chúng tôi tự tin là nhà cung cấp bán buôn, bán lẻ tốt nhất cho các đại lý, cửa hàng, điểm bán cũng như phục vụ tối đa nhu cầu người dùng cuối cùng.


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

 
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook