Sinh năm 1990 hợp màu gì? Phù hợp linh vật, vật phẩm phong thủy gì?


2019-01-14 13:33:44


Lựa chọn đồ dùng có màu sắc hợp với tuổi sinh năm 1990 là điều được nhiều người sinh năm này quan tâm. Bởi yếu tố này có ảnh hưởng tới may mắn và tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc. Vậy để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng Trang sức Phương Đông khám phá sinh năm 1990 hợp màu gì trong bài viết sau nhé!

Quan niệm về màu sắc hợp với tuổi 1990

Nam, nữ sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ

Không chỉ riêng với những người sinh năm 1990 mà với tất cả các tuổi còn lại thì mọi thứ đều được hình thành từ 5 nguyên tố chính đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy, sự hài hòa và cân bằng giữa những yếu tố này sẽ giúp cho công việc cũng như cuộc sống, tình duyên và sức khỏe của con người có sự khác biệt hơn.

Với tuổi 1990 Canh Ngọ này, những quan niệm về tương sinh tương khắc theo phong thủy được đưa ra như sau:

Các mối quan hệ tương sinh giữa 5 nguyên tố được đưa ra đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đây là mối quan hệ bất biến đối với vạn vật.

Các mối quan hệ mang tính chất tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì vậy, không chỉ riêng những người sinh năm 1990 mà với bất kỳ hai cá thể nào thuộc một trong số các mệnh này thì đều thể hiện sự tương khắc với nhau về mệnh.

ngu hanh

Ngũ hành trong quan niệm phong thủy

Người sinh năm 1990 có tuổi hợp phong thủy màu gì?

Sinh năm 1990 hợp màu gì và nên tránh màu gì để có thể mang lại nhiều may mắn, niềm vui và tài lộc là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Theo quan niệm phong thủy, tuổi của những người sinh năm 1990 hợp với những màu sắc như vàng, nâu đất, đỏ, hồng và tím.

Trong đó, màu nên dùng nhiều hơn đó là đỏ, hồng và tím bởi những màu này có tác dụng kích thích tài vận phát triển. Vì vậy, với những người sinh năm 1990, đây chính là những màu sắc mang lại sự thuận lợi, may mắn và phát triển trong công việc cũng như cuộc sống.

bang menh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi của người sinh năm 1990

Nhiều người sinh năm 1990 thắc mắc rằng tại sao tuổi của mình chỉ hợp với những màu sắc này mà không phải là những màu sắc khác. Điều này được khoa học phong thủy lý giải theo thuyết ngũ hành bởi đây là một trong những lý thuyết cơ bản hiện nay

Theo thuyết ngũ hành, 5 loại vật chất cơ bản có sẵn trong tự nhiên đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong số đó, mỗi loại vật chất được biểu hiện với một ý nghĩa khác nhau, cụ thể đó là:

  • Kim: hành Kim có ý nghĩa biểu thị cho các loại vật chất trong tự nhiên là kim loại;

  • Mộc: hành Mộc biểu hiện cho những loại vật chất trong thiên nhiên gần gũi như cây, cỏ, hoa lá hay các loại thực vật nói chung.

  • Thủy: là hành mang ý nghĩa tượng trưng cho nước hoặc các dạng chất lỏng khác

  • Hỏa: là hành có tính chất trái ngược với thủy, hành Hỏa tượng trưng cho lửa

  • Thổ: là hành tượng trưng cho các vật liệu như đất, cát

Mỗi cá thể sinh ra đều gắn với một hành trong ngũ hành. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể dựa trên những hành này để xác định màu sắc nào hợp và mang lại may mắn cho mình.

Bên cạnh đó, quan niệm theo phong thủy cũng cho rằng người sinh năm 1990 và kể cả những người sinh năm tuổi khác cũng chỉ hợp với một số màu mà không phải là tất cả. Cụ thể điều đó được thể hiện như sau:

  • Mộc: hành này tượng trưng cho màu sắc của cây cối và đặc biệt là màu xanh là

  • Hỏa: hành hỏa tượng trưng cho tính chất nóng nên màu sắc phù hợp với mệnh này thường là màu đỏ, màu cam và màu tím

  • Thổ: hành thổ mang ý nghĩa tượng trưng cho đất với những màu sắc như màu nâu, màu nâu đỏ hay màu vàng.

  • Kim: hành kim mang ý nghĩa tượng trưng cho những màu sắc chính như màu vàng hay màu bạc và màu bạch kim.

  • Thủy: hành Thủy trong ngũ hành này mang ý nghĩa thể hiện cho màu sắc nổi bật đó chính là màu xanh nước biển.

Lựa chọn trang sức phong thủy có màu sắc phù hợp với những người sinh năm 1990

Chắc hẳn các bạn đã biết qua phần tìm hiểu trên về người sinh năm 1990 hợp màu gì. Vì vậy, để lựa chọn các loại trang sức phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ này, các bạn nên chú ý chọn những màu sắc tương sinh, mang lại niềm vui, may mắn cho gia chủ.

Những màu sắc tương sinh với người sinh năm 1990 khi mua trang sức phong thủy đó là đỏ, vàng, tím. Những màu sắc tương hợp như màu vàng, nâu đất cũng sẽ mang lại người sở hữu những vật phong thủy nguồn năng lượng dồi dào, cát khí thịnh vượng và nhiều may mắn.

thach anh dau tay hong

Chuỗi thạch anh dâu tây hồng 4 ly

vong thach anh toc nau

Vòng thạch anh tóc nâu

Để lựa chọn được những loại trang sức phong thủy đẹp, hợp với tuổi và mệnh của những người sinh năm 1990 thì địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay không đâu khác chính là Trang sức Phong thuỷ Phương Đông PDJ. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như sự thấu hiểu khách hàng, Trang sức Phương Đông - PDJ chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm trang sức chất lượng và hợp phong thủy.

vong da ma nao do 8 ly

Vòng mã não đỏ 8 ly

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn sinh năm 1990 lựa chọn được màu sắc phù hợp với tuổi và phong thủy của mình.


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.
Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 096 5 666 958.
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!


Tham khảo thêm bài viết:

Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp màu gì? Nên sử dụng trang sức phong thủy gì?

Vòng phong thuỷ đẹp và tốt cho tuổi sinh năm 1990
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook