Sinh - Lão - Bệnh - Tử trong phong thủy


2019-07-17 10:55:26


Sinh lão bệnh tử là một trong những quy luật cuộc đời con người mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Theo quy luật này, con người sinh ra, lớn lên trưởng thành về già rồi ốm đau bệnh tật, và cuối cùng qua đời. Bài viết hôm nay, PDJ sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể hơn về quy luật Sinh lão bệnh tử trong phong thủy.

Giải nghĩa Sinh Lão Bệnh Tử là gì?

- Sinh là một bắt nguồn cho sự sống. Nó được xem là khởi phát cho sự sống mới, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng, sinh lực cho mọi sự vật trên đời.

- Lão: Lão mang ý nghĩa cho tuổi già. Thời kì này mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu suy kiệt dần.

- Bệnh: Bệnh là thời kì tiếp theo của Lão. Sau khi già ốm là giai đoạn bệnh tật. Bệnh tật khiến năng lượng suy kiệt và gây tổn thương cho sức khỏe của con người. Là một biểu tượng cho những thứ không may mắn.

- Tử: Đây chính là thời điểm chấm dứt một vòng đời. Nó mang ý nghĩa cho sự chết chóc, tang thương.

Vòng Đá Thạch Anh Xanh Ngọc 8 Ly Charm Hoa Đá Bạc PDJ

Vòng Đá Thạch Anh Xanh Ngọc 8 Ly Charm Hoa Đá Bạc PDJ​

Ý nghĩa sinh lão bệnh tử trong phong thủy ?

Quy luật  Sinh - Lão - Bệnh - Tử đã ăn sâu vào tiềm thức của con người từ bao đời nay. Trong đó có cách chọn số hạt vòng phong thủy,  trong cả cách chọn số nhà, số bậc cầu thang, số điện thoại, số phòng, con số làm ăn,... Trong đó, việc chọn số hạt vòng và chọn số bậc cầu thang là phổ biến nhất. Do vậy, PDJ sẽ mang đến cho bạn những tổng hợp về kinh nghiệm áp dụng ý nghĩa sinh lão bệnh tử trong phong thủy.

Theo quan niệm, ý nghĩa như trên về sinh lão bệnh tử, con người  thường muốn có con số cuối cùng rơi vào cung Sinh. Tức là con số chia cho 4 dư 1. Bởi vì Sinh luôn là sự bắt đầu tươi mới, vạn vật của sự sống có được  trạng thái căng tràn sinh khí, mang đến khởi đầu của mọi sự tốt đẹp nhất. 

Trong phong thuỷ , người ta luôn chú trọng 2 chữ Sinh và Lão với hi vọng , cầu mong lúc nào cũng được  Khoẻ mạnh và có tuổi thọ cao. Chữ Bệnh và Tử với ý nghĩa bệnh tật chết chóc nên cần tránh những điều này khi ứng dụng vào phong thủy.

Tính số hạt vòng phong thủy theo quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử

Cách tính sinh lão bệnh tử trên vòng tay phong thủy là tương đối dễ. Chúng ta có thể lần từng hạt và đếm lặp sinh lão bệnh tử, đến hạt cuối dừng ở chữ nào thì tính vòng tay rơi vào chữ đó.

Ngoài ra còn một cách nhanh hơn đó là : Chúng ta lấy tổng số hạt chứa trong vòng tay đem chia cho 4.

  • Nếu chia cho 4 mà dư 1 có nghĩa là rơi vào chữ Sinh.

  • Nếu chia cho 4 mà dư 2 có nghĩa là rơi vào chữ Lão.

  • Nếu chia cho 4 mà dư 3 có nghĩa là rơi vào chữ Bệnh.

  • Nếu chia hết cho 4 thì vòng tay phong thủy đó rơi vào chữ Tử và không nên đeo.

Ví dụ: Vòng tay phong thủy có tổng số hạt là 17 hạt. lấy 17 chia 4 được 4 dư 1.

Số dư rơi vào 1, nghĩa là rơi vào chữ Sinh. Vậy vòng tay phong thủy này có số hạt rơi vào chữ tốt.

Vòng Đá Thạch Anh Vàng Vân 8 Ly Chi Tiết Bạc Vòng Dream Catcher PDJ

Vòng Đá Thạch Anh Vàng Vân 8 Ly Chi Tiết Bạc Vòng Dream Catcher PDJ

Thiết kế bậc cầu thang theo Sinh - Lão - Bệnh - Tử trong phong thủy

Cầu thang theo quan niệm phong thủy là nơi dẫn nguồn sinh khí lưu thông cho ngôi nhà vì vậy cần phải chú ý từ vị trí, kết cấu đến cả số bậc cầu thang.

Khi xây cầu thang là tính số bậc để đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà, phòng tránh bệnh tật, xui xẻo. Cách tính bậc được tính theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ chỗ này cũng được tính là một bậc. Số bậc thang trong nhà nên được thiết kế rơi vào cung “Sinh” là tốt nhất.

  • Bậc đầu tiên là Sinh.

  • Bậc thứ hai là Lão.

  • Bậc thứ ba là Bệnh.

  • Bậc thứ tư là Tử.

  • Bậc thứ năm lại là Sinh.

Tiếp tục đếm theo thứ tự như vậy chúng ta có thể thấy : số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó "n" là số lần chu kì lặp lại. 

Trên đây là một số tổng hợp của Trang sức phong thủy PDJ về Sinh - Lão - Bệnh - Tử trong phong thủy. Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có kinh nghiệm áp dụng quy luật này trong việc chọn số hạt vòng đeo tay phong thủy hoặc thiết kế bậc cầu thang theo hướng tốt nhất.

Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 0965 666 958.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook