Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2


2020-02-11 09:24:51


Ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 luôn được xem là ngày tôn vinh Tình yêu, là ngày các cặp đôi có thể trao tặng nhau những món quà bày tỏ tấm lòng của mình như tấm thiệp với câu nói tình cảm, chocolate hay hoa hồng…. Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc về nguồn gốc của ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 này không? Ý nghĩa của ngày lễ này thực chất là gì? Hãy cùng trang sức phong thủy PDJ tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của ngày lễ Tình nhân Valentine thực chất là như thế nào?

Có rất nhiều câu chuyện được lịch sử kể lại về nguồn gốc của ngày lễ Tình nhân Valentine nhưng phổ biến nhất có lẽ vẫn là chuyện kể về một người đàn ông làm nghề thầy thuốc vì tin vào chúa Giêsu nên đã bị ban lệnh xử chém. Trong khoảng thời gian chờ thi hành lệnh bị giam ở trong tù, vị thầy thuốc ấy đã chữa khỏi cho con gái bị mù của người có nhiệm vụ cai ngục. Nhờ có người thầy thuốc đang mang trong mình án tử ấy mà cô gái đã tìm thấy được ánh sáng cuộc đời và bất ngờ là sau đó giữa họ đã nảy sinh tình cảm.

Vào đúng ngày 14/2, người thầy thuốc đã phải bị đưa đi thi hành lệnh xử chém. Trước khi từ giã cuộc đời, người đàn ông ấy đã gửi cho cô gái một bức thư thể hiện tình cảm của mình kèm theo dòng cuối “Valentine của em”. Sau đó câu chuyện này đã trở thành một câu chuyện nổi tiếng và cuối cùng ở trên toàn thế giới, người ta đã coi ngày 14/2 hàng năm là ngày lễ dành riêng cho những người yêu nhau. Cho tới tận bây giờ, khá nhiều cặp tình nhân vẫn sử dụng cách ký tên bằng cụm từ "From your Valentine" giống như câu chuyện huyền thoại ấy thay cho tên thật của chính mình trong các tấm thiệp được gửi tới nửa kia vào Valentine.

Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 là một ngày lễ quan trọng trong năm

Bên cạnh đó cũng có một câu chuyện được lịch sử ghi nhận lại với nội dung kể về một linh mục là Valentine đã bị hoàng đế Claudius II chặt đầu vì dám làm trái lại lệnh của hoàng đế. Vào thời gian đó, vì lấy lý do cho việc đàn ông phải đi lính mà vị hoàng đế Claudius II đã ra lệnh cấm kết hôn đối với người dân. Linh mục Valentine khi biết tin đã cảm thấy vô cùng vô lý và không thuyết phục, chính vì vậy ông đã quyết định bí mật cử hành hôn lễ của chính mình và vợ .Sau đó, ông còn giúp nhiều đôi uyên ương tổ chức hôn lễ của mình, dù chỉ là những hôn lễ không được công khai nhưng hầu hết đều thành công. Kể từ đó, Valentine được nhiều người coi là vị thánh của tình yêu. Cũng chính vì câu chuyện này mà dần dần càng có nhiều cặp đôi tìm đến vị thánh này để chuyện tình cảm lứa đôi của mình được viên mãn. 

Dù có rất nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 nhưng tất cả đều có 1 điểm tương đồng giữa các câu chuyện này, đó chính là những con người ấy đều chết vì sự chính nghĩa, tình yêu cao cả và chân thật.

Ngày lễ Tình nhân Valentine được bắt đầu từ khi nào?

Theo thông tin lịch sử đã được ghi lại, ngày lễ Tình nhân Valentine được bắt nguồn từ một nghi thức truyền thống trong thời La Mã cổ đại được mang tên là Lupercalia có thể đơn giản hiểu đó là ngày hội tế thần chăn nuôi, được tổ chức từ 13 - 15/02. Trong những ngày diễn ra ngày hội ấy, các chàng trai viết tên các cô gái mà mình yêu lên những chiếc hộp, sau đó họ trở thành một cặp trong suốt mùa lễ hội. Sau đó những cặp đôi này sẽ được ở bên nhau trọn đời.

Socola là món quà ý nghĩa mà các đôi tình nhân dành tặng nhau ngày lễ tình nhân 14/2

Socola là món quà ý nghĩa mà các đôi tình nhân dành tặng nhau ngày lễ tình nhân 14/2​

Tuy là vậy nhưng thực sự đã không có một tài liệu lịch sử nào ghi chép chính xác ngày lễ Tình nhân là ngày cụ thể bao nhiêu cho đến khi bài thơ của Chaucer được ra đời vào năm 1375. Nhà thơ đã nhắc đến ngày mà tất cả những loài chim từ khắp nơi khắp phương trời ríu rít để tìm về bên nhau. Khi đã tìm đúng được nửa kia của mình, chúng cũng cùng nhau xây tổ, đó là ngày 14/2 hàng năm.

Ý nghĩa của ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 là gì?

Vào 14/2 hàng năm, trên toàn thế giới, các cặp đôi đều dành tặng cho nửa kia của mình tấm thiệp với lời chúc đầy ý nghĩa và ngọt ngào hay là những món quà như hoa hồng, chocolate…. Trong muôn vàn loài hoa, sắc đỏ thắm của hoa hồng đã làm đắm say trái tim của nữ thần tình yêu Venus, vì vậy hoa hồng được mệnh danh là “ hoa tình yêu”. Còn thói quen tặng chocolate dành cho người mình thương vào dịp Valentine 14/2 là bởi trên những viên chocolate thường có dòng chữ “Be Mine” ( Hãy là của Anh/Em ), cùng với đó, nếm một chút chocolate sẽ cảm nhận được cả vị đắng, vị ngọt cũng có thể có cả vị chua giống như những gia vị cuộc sống không thể thiếu trong tình yêu lứa đôi. Giờ đây, hàng năm trên toàn thế giới cứ đến mùa Valentine có 1 tỷ tấm thiệp được bán ra, hàng trăm triệu viên chocolate với đa dạng cách sáng tạo mới lạ, hấp dẫn hơn được mọi người sử dụng. 

Vòng đá phong thủy cũng là một món quà độc đáo ngày lễ Valentine 14/2

Vòng đá phong thủy cũng là một món quà độc đáo ngày lễ Valentine 14/2

Ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 bên cạnh những tấm thiệp yêu thương, hộp chocolate ngọt ngào hay cành hoa hồng đỏ thắm không thể thiếu những món quà mang nhiều kỉ niệm, ý nghĩa. Sẽ thật tuyệt vời hơn nữa nếu món quà được lựa chọn ấy là một vật phẩm đá phong thủy từ Trang sức phong thủy PDJ để câu chuyện tình yêu ấy sẽ gặp nhiều thuận lợi, hạnh phúc và một cái kết viên mãn. Hãy đến với Trang sức phong thủy PDJcủa chúng tôi để tham khảo và nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo nhé!

Theo PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0837543986

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook