Tặng chị em phụ nữ quà gì ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10?


2019-10-02 15:40:16


Mỗi năm đến ngày 20/10 là các chàng trai lại đau đầu với để tìm quà tặng chị em phụ nữ, bà, mẹ, vợ, người yêu của mình. Đến hẹn lại lên, ngày phụ nữ Việt Nam năm nay lại sắp đến. Trang sức phong thủy Phương Đông PDJ sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguồn gốc của ngày Phụ nữ Việt Nam, và tìm một số quà tặng thích hợp cho ngày này nhé!

I. Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày gì?

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. 

Theo Wikipedia: Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam"

Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được tổ chức kỷ niệm và tôn vinh dưới nhiều hình thức khác nhau như các hoạt động tổ chức liên hoan; các cuộc thi nấu ăn, cắm hoa;….trao thưởng cho những phụ nữ đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực mà họ công tác. Quà tặng phổ biến nhất trong ngày này là hoa hồng, thiệp và những lời chúc từ gia đình, người thân bạn bè.

Các chương trình của quốc gia cũng thường tổ chức vào ngày này như các chương trình ca nhạc lấy chủ đề về phụ nữ và được phát sóng rộng trên khắp cả nước.

Từ lâu thì ngày kỷ niệm 20/10 đã đi sâu vào đại chúng và là ngày các đấng mày râu chuẩn bị những phần quà bất ngờ dành tặng những người phụ nữ quan trọng của đời mình.

II. Những mòn quà ngày 20/10 mà các bạn nam nên biết.

1. Hoa hồng

Đây là một món quà truyền thống mà khi nhắc đến bất cứ dịp lễ hay ngày kỷ niệm nào người ta thường nghĩ ngay đến.

Hoa hồng là biểu trưng cho tình yêu và những mong muốn tốt đẹp, cuộc sống hạnh phúc sẽ đến với người được tặng. Nếu bạn cầu kì hơn thì có thể tham khảo một số ý nghĩa của các loại hoa hồng dưới đây:

  • Ý nghĩa của từng màu hoa hồng

+ Hoa hồng đỏ sẽ giúp bạn thay thế câu nói “Anh yêu em” một cách hoàn hảo.

+ Đóa hồng phớt sẽ là lời tuyên bố cho một sự bắt đầu đối với những cặp đôi tình cảm vừa chớm nở .

+ Hoa hồng trắng đại diện cho sự chân thành của trái tim, là biểu tượng cho một tình yêu trường tồn mãi mãi.

+ Hoa hồng xanh dương tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.

+ Hoa hồng phấn kể về một tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng, là lời nhắn nhủ “Hãy tin anh nhé!”.

  • Ý nghĩa của số lượng hoa hồng

+ 1 bông hoa hồng: Trái tim anh chỉ có em

+ 2 bông hoa hồng: Thế giới này chỉ có 2 chúng ta

+ 3 bông hoa hồng: Anh yêu em

+ 9 bông hoa hồng: Yêu em mãi mãi

+ 30 bông hoa hồng: Hãy tin vào sự sắp đặt của duyên số

+ 99 bông hoa hồng: Chuyện tình đôi ta trường tồn theo năm tháng

+ 365 bông hoa hồng: Tình yêu của anh trao cho em ngày ngày tháng tháng

+ 999 bông hoa hồng: Thiên trường địa cửu

Hoa hồng là một món quà tặng phổ biến ngày 20/10

Hoa hồng là một món quà tặng phổ biến ngày 20/10​

2. Son môi, mỹ phẩm làm đẹp

Bất cứ cô gái nào cũng thích và phải có 1 chiếc đó chính là thỏi son môi. Có một câu nói đùa là bạn có thể làm mọi thứ nhưng đừng bao giờ làm gãy thỏi son của phụ nữ, điều đó sẽ gây ra hậu quả thật khủng khiếp. Phụ nữ ai cùng thích làm đẹp, vì vậy, nếu bạn không biết tặng gì, hãy tặng cho họ thỏi son hay một bộ mỹ phẩm chăm sóc da, trang điểm. Chắc chắn người nhận sẽ rất vui vẻ khi nhận được quà của bạn.

3. Trang sức vàng, bạc, đá quý

Một món quà nữa mà phụ nữ rất thích đó chính là trang sức vàng, bạc, đá quý. Các loại vòng tay làm từ vàng, bạc hay đá quý rất được các chị em ưa chuộng. Phụ nữ thường phân ra các loại trang sức dùng để đi chơi, đi làm, đi du lịch, nghỉ dưỡng và phối đồ theo các concept khác nhau. Bạn có thể tặng họ một chiếc vòng đá quý cũng là một lựa chọn không tồi.

Vòng đá Aquamarine xanh biển với ý nghĩa cuộc sống vui tươi, hạnh phúc

Vòng đá Aquamarine xanh biển với ý nghĩa cuộc sống vui tươi, hạnh phúc​

4. Nước hoa

Một điều tạo nên sự khác biệt của phụ nữ đó chính là mùi hương. Mỗi một người phụ nữ sẽ có một mùi hương của riêng mình hay chọn mùi hương cho từng dịp cụ thể. Chúng có thể là mùi hương thường ngày, mùi hương các hội nghị quan trọng, mùi hương đi chơi,.... Chọn một chai nước hoa của nhãn hiệu mà người bạn yêu thích, với mùi hương quen thuộc sẽ là một cách để đi đến trái tim của người phụ nữ.

5. Giày, quần áo

Một đôi giày hay một chiếc váy cũng là món quà không tồi. Một chiếc giày tốt và một chiếc váy đẹp sẽ đưa người mang nó đến với những cơ hội tốt hơn, những thành công mới.

Một đôi giày đẹp, vừa chân sẽ giúp người phụ nữ tự tin, hạnh phúc hơn.

Trên đây là một số gợi ý về quà tặng ngày 20/10, các bạn có thể tham khảo và có những món quà thật ý nghĩa tặng những người phụ nữ quan trọng nhất của mình nhé.

Theo: PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 1900 4762 hoặc 0965 666 958.
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook