Khám phá hoa mai đồng tiền cổ - những bí ẩn phong thủy mà bạn chưa biết


2020-05-21 11:39:51


Hoa mai đồng tiền cổ là một vật phong thủy phổ biến thường gặp, kể cả ngày Tết, những họa tiết trang trí trên bao lì xì, trên thiệp đỏ treo cành mai cũng phỏng theo nó, vậy, bạn đã hiểu hết về đồng tiền hoa mai chưa?

Mong muốn cuộc sống có của ăn của để làm tâm sự của tất cả mọi người và tìm kiếm sự giúp đỡ từ tâm linh và phong thủy hoàn toàn không mê tín. Bằng cách sử dụng một số món đồ phong thủy như hoa mai đồng tiền cổ, gia chủ có thể tăng cơ hội phát triển, đem lại tài lộc. Và PDJ là nơi bạn có thể tìm được những món đồ phong thủy tốt nhất.

Hoa mai đồng tiền cổ và ý nghĩa của đồng xu phong thủy

Trước tiên, hãy để PDJ giới thiệu cho các bạn về đồng xu phong thủy. Một đồng xu nhỏ thôi cũng có ý nghĩa riêng trong hình hài của nó. Riêng hoa mai đồng tiền cổ lại là một hình thái phong thủy khác cao hơn.

Đồng xu phong thủy là gì

Về hình dáng, đồng xu phong thủy tròn trịa tượng trưng cho trời, ở giữa đục lỗ vuông tượng trưng cho đất. Trời bên ngoài ôm lấy đất, đây là quẻ Thái đại biểu cho sự thịnh vượng, tài phú. Đồng xu bản chất là vật định giá, trở thành đồ vật phong thủy sẽ mang ý nghĩa kêu gọi tài lộc, thu giữ của cải.

Đồng xu phong thủy với hình thái trời ôm đất đại biểu cho thịnh vượng và no đầy

Một đồng xu tốt vừa có thể phù trợ tài lộc cho gia chủ, còn có thể bảo vệ và hóa giải các nguy cơ xấu cho người sở hữu nó. Theo PDJ thì một đồng xu có thể được coi là bảo vật khi đã tồn tại hàng chục, hàng trăm năm, hấp thụ thiên linh. Đồng xu được chôn dưới đất hấp thụ được địa khí, lại được đào lên mà qua tay nhiều người có đức hạnh thì hấp thụ được nhân tâm. Đầy đủ các yếu tố thiên, địa, nhân thì đồng xu ấy đáng giá bạc vạn.

Hoa mai đồng tiền cổ không chỉ có một loại

Nhiều người sử dụng hoa mai đồng tiền cổ để làm vật trang trí hút tài lộc. Thế nhưng bản thân loại đồ vật phong thủy này lại cực kỳ sâu xa và lợi hại. Có hai loại tiền xu mai hoa, đó là loại 5 cánh và 10 cánh. Loại 5 cánh thường được đúc nguyên khối, giống như những mảnh nhỏ của 5 đồng xu gắn với nhau. Cả hai loại đều là hoa mai đồng tiền cổ nhưng cách dùng lại không giống nhau.

Những tác dụng của hoa mai đồng tiền cổ

Hoa mai đồng tiền cổ ngoài việc mang lại tài lộc và sự hưng thịnh còn có thể dùng để trấn áp lực lượng xấu. Không phải tự nhiên mà đồng xu cổ được sử dụng rất nhiều trong các buổi trừ ma, cầu hồn.

Hoa mai đồng tiền cổ năm cánh

Đây là loại xu phong thủy phổ biến trên thị trường hiện nay. Với cấu tạo được đúc nguyên khối, nhỏ gọn và xinh xắn, đồng xu mang hình hài một bông mai 5 cánh. Hoa mai đồng tiền cổ 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành (kim, mộc, hỏa, thổ, thủy). Ngũ hành là nguyên sơ của đất trời, hoa mai là khí chất quân tử. Như vậy, đồng tiền hình hoa mai 5 cánh đại biểu cho người quân tử thụ hưởng linh khí đất trời.

Hoa mai đồng tiền cổ giúp thu hút tài lộc và vượng khí

Hoa mai đồng tiền cổ giúp thu hút tài lộc và vượng khí

Ngoài ra, hoa mai đồng tiền cổ còn có thể trấn áp tà khí, mang lại hiệu quả an gia bình nhà. Nếu muốn cầu tài lộc, thì gia chủ có thể trưng đồng tiền hoa mai 5 cánh ở trong văn phòng, trước cửa ra vào hay bàn làm việc đều được, miễn là tránh những nơi ẩm ướt tối tăm như nhà tắm, nhà kho, bếp.

Vì được đúc từ kim loại, đồng tiền mang tính kim. Do đó, vị trí treo tốt nhất là Tây, Bắc và Tây Bắc tuyệt kỵ treo ở hướng Đông, Đông Nam và Đông Bắc. Nếu bí quá thì cũng có thể treo ở hướng Nam. Đặc biệt là hỏa khắc kim, hoa mai đồng tiền cổ không được treo ở những nơi có lửa như nhà bếp.

Hoa mai đồng tiền cổ mười cánh

Một loại hoa mai đồng tiền cổ ít phổ biến hơn là loại hoa mai 10 cánh. Loại này mang lại nhiều tác dụng cụ thể hơn là chỉ trấn áp tà khí và thu hút tài vượng.

Loại này được thắt từ 12 đồng xu, 10 nhỏ 2 lớn. Dùng dây đỏ thắt lại thành một bông hoa lớn. Những linh khí riêng biệt sẽ tụ lại với nhau để mang lại hiệu quả cầu tài vượng và tiêu trừ kẻ tiểu nhân hãm hại. 

Không chỉ giúp thăng tiếp trong công việc, thập toàn mai hoa còn giúp tránh tiểu nhân hãm hại

Không chỉ giúp thăng tiếp trong công việc, thập toàn mai hoa còn giúp tránh tiểu nhân hãm hại

Hoa mai đồng tiền cổ 10 cánh này có tác dụng rất lớn, không chỉ đơn giản là thăng tiến trong công việc. Loại này cũng có những kiêng kị như loại mai hoa đồng 5 cánh, tuy nhiên, thường được treo sau lưng ghế ngồi trong bàn làm việc. Nếu tiện thì có thể đặt trong ngăn kéo đựng giấy tờ và mang đi mỗi khi công tác hoặc bàn chuyện làm ăn.

Trên đây là đôi nét về hoa mai đồng tiền cổ, nếu bạn có biết thêm điều gì nữa, hãy để Trang sức phong thủy PDJ biết dưới phần bình luận nhé.

Theo PDJ.vn


TRANG SỨC PHONG PHUỶ PHƯƠNG ĐÔNG - PDJ sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Số điện thoại: 0965.666.958

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách
Có thể bạn quan tâm

pdj facebook